Cú đúp của Chanathip vào lưới ĐT Việt Nam ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2021

Truyền thông Nhật Bản cho hay Kawasaki Frontale và Consadole Sapporo đã đạt thoả thuận chuyển nhượng Chanathip. Ngôi sao 28 tuổi có thể gia nhập Kawasaki Frontale trong ít ngày tới, trước khi J-League 1 2022 khởi tranh.

Chanathip trong màu áo ĐT Thái Lan dự AFF Cup 2021

Theo chuyên trang định giá cầu thủ Transfermarkt, Chanathip có giá khoảng 1,6 triệu euro (tương đương hơn 41 tỷ VNĐ). Nhưng do còn hợp đồng với Consadole Sapporo tới hết tháng 1/2025, phí chuyển nhượng của anh có thể cao hơn nhiều và sẽ lập kỷ lục cầu thủ người Thái Lan đắt nhất lịch sử.

Trong khi đó, tờ Siam Sport tiết lộ Kawasaki Frontale “quan tâm đến Chanathip từ cuối năm ngoái” và đã “nộp một khoản đặt cọc lớn để giành quyền tiếp cận”. Tờ báo Thái Lan nhận định Kawasaki Frontale sẽ phải chi 130 triệu baht (gần 4 triệu USD) để chiêu mộ thủ quân tuyển Thái Lan.

Bên cạnh đó, Siam Sport dự đoán Chanathip hoàn toàn có thể gia nhập nhóm những ngôi sao nhận lương cao nhất của Kawasaki Frontale, hiện gồm 3 người là Kobayashi Yu, Ienaga Akihiro và Leandro Damiao (đang nhận lương vào khoảng 2,4 triệu baht/tháng).

Tờ báo Thái Lan còn tiết lộ Chanathip đã nhận tổng cộng 36,3 triệu baht tiền lương (hơn 1 triệu USD) trong thời gian chơi bóng tại Nhật Bản cho Consadole Sapporo, kể từ tháng 1/2017 đến nay.

Chanathip đá nửa đầu mùa 2017 cho CLB chủ quản Muangthong United, trước khi chuyển đến Consadole Sapporo vào tháng 7/2017 theo dạng cho mượn. Anh nhận hơn 1,7 triệu baht tiền lương cho nửa mùa giải đầu tiên thi đấu.

Lương của Chanathip từ năm 2017 đến nay (cột bên phải theo năm, bên trái theo tháng)

Sau đó, mức lương của Chanathip tăng phi mã rồi chạm mức 11,5 triệu baht/năm vào năm 2021. Con số này chưa bao gồm tiền thưởng cho mỗi trận thắng, tiền quảng cáo và thu nhập khác. Siam Sport cho rằng mức lương của Chanathip ở Kawasaki Frontale sẽ còn bật hẳn lên.

Cuối tháng 12/2019, giá trị chuyển nhượng của Chanathip lên cao nhất, ước tính 2,4 triệu euro. Từ khoảng 4 năm qua, tiền vệ cao 1m58 được xem là ngôi sao hàng đầu của Consadole Sapporo. Dù gặp nhiều chấn thương trong các năm 2020 và 2021, Chanathip vẫn đá tới 115 trận ở J1 League và ghi 14 bàn.

Theo tờ sponichi.co.jp, Kawasaki Frontale thường chơi với sơ đồ 4-3-3. Chanathip có thể chơi tốt trong hệ thống này, với vai trò tiền vệ công, hoặc ở hai cánh trên hàng công. “Messi J” hiện là tuyển thủ Thái Lan cuối cùng còn thi đấu ở J-League 1, sau khi Theerathon Bunmathan rời Yokohama F. Marinos để trở lại Buriram United.