Video trận lượt đi giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á ngày 7/9/2021 (Bản quyền FPT Play):

ĐT Việt Nam vừa mới “xả trại” hôm 4/1 cho các học trò của HLV Park Hang Seo về nhà nghỉ ngơi sau chiến dịch AFF Cup 2021. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 13/1 để chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á (gặp Úc trên sân khách ngày 27/1 và Trung Quốc trên sân nhà ngày 1/2).

ĐT Việt Nam sắp làm khách của ĐT Australia tại lượt về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á ngày 27/1 sắp tới

Chiều ngày 7/1, HLV Park Hang Seo có mặt trên sân Quy Nhơn để theo dõi các trận đấu thuộc Cúp Hoàng Đế Quang Trung 2022. Dù vậy, trước khi theo dõi các trận đấu giữa HAGL gặp Đà Nẵng, Bình Định gặp Bình Dương, HLV Park Hang Seo đã bất ngờ công bố danh sách tập trung 30 tuyển thủ Việt Nam cho đợt tập trung sắp tới.

Trong số 30 cầu thủ được đề xuất triệu tập, HLV Park Hang Seo tiếp tục đảm bảo nguyên tắc vừa duy trì bộ khung ổn định với lực lượng chủ lực, vừa bổ sung những nhân tố mới để gia tăng tính cạnh tranh, đồng thời trao cơ hội cho những gương mặt trẻ xuất sắc để tạo lớp kế cận cho đội tuyển.

Một số trụ cột của ĐT Việt Nam vừa dự AFF Cup 2021 như Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Tuấn Anh, Hà Đức Chinh,…vắng mặt vì những lý do khách nhau. Tương tự là trường hợp của hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu, thủ thành Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản.

Được biết, Trọng Hoàng vẫn đang điều trị thoát vị đĩa đệm, trong khi Văn Hậu, Văn Toản và Văn Lâm cũng đang trong giai đoạn điều trị hồi phục sau phẫu thuật. Bên cạnh ĐT Việt Nam vẫn có sự góp mặt của những nhân tố đã khẳng định được vị trí trong đội hình như thủ thành Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, hậu vệ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Hồ Tấn Tài, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức…

Ngoài ra, ĐT Việt Nam có sự trở lại cũng những cái tên như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải và đặc biệt là Đỗ Hùng Dũng hứa hẹn sẽ mang đến bầu không khí tươi mới cho đợt hội quân sắp tới.

Đặc biệt, không thể không nhắc tới lực lượng các cầu thủ trẻ giàu triển vọng, với những cái tên như hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, Liễu Quang Vinh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Đô, Hồ Thanh Minh. Dự kiến, trước khi lên đường sang Australia, HLV Park Hang Seo sẽ chốt lại danh sách gồm 23 cầu thủ.

Danh sách 30 tuyển thủ của ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vừa được HLV Park Hang Seo công bố

Danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị đấu Úc: Thủ môn (3): Tấn Trường, Nguyên Mạnh, Văn Hoàng. Hậu vệ (12): Thành Chung, Đình Trọng, Hồng Duy, Hữu Tuấn, Văn Thanh, Quế Ngọc Hải, Xuân Mạnh, Nguyễn Đức Chiến, Thanh Bình, Tiến Dũng, Liễu Quang Vinh, Hồ Tấn Tài. Tiền vệ (10): Đỗ Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Xuân, Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Hoàng Đức, Phan Văn Đức, Tô Văn Vũ, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Đô. Tiền đạo (5): Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh, Hồ Thanh Minh.