Tình huống nhận thẻ đỏ "dở khóc dở cười" tại giải hạng 5 của Anh

Trong trận đấu giữa Eastleigh FC và Weymouth FC thuộc giải hạng 5 nước Anh (Nation League), tiền vệ Jake Hesketh của đội chủ nhà đã phải nhận thẻ đỏ trong một tình huống thực sự "dở khóc dở cười". Tình huống diễn ra ở cuối hiệp một khi trọng tài cắt còi sau pha tranh bóng của Hesketh và một cầu thủ bên phía Weymouth. 

Hesketh nhận thẻ đỏ vì... đập tay với trọng tài

Trọng tài cho rằng Hesketh đã phạm lỗi và cầu thủ này cự nự lại một chút. Tuy nhiên, cựu tiền vệ của Southampton cũng nhanh chóng bỏ qua việc cãi vã và di chuyển về phần sân nhà để chuẩn bị phòng thủ. Có vẻ như trọng tài chính muốn nhắc nhở thêm về thái độ của cầu thủ này nên chìa tay ra ngăn Hesketh di chuyển về.

Tuy nhiên, số 12 của Eastleigh FC lại tưởng trọng tài muốn... đập tay với mình và ngay lập tức đập tay lại. Trọng tài khá sửng sốt với cách hành xử của Hesketh và sau khoảng chừng 5 giây, "vị vua áo đen" quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp với cầu thủ này vì có hành vi khiếm nhã với trọng tài.

Tấm thẻ đỏ này gây ngạc nhiên cho tất cả những cầu thủ trên sân, khán giả đang xem và ngay cả những người xem lại băng hình cũng không hiểu lý do vì sao Hesketh lại bị truất quyền thi đấu. Câu chuyện hài hước vẫn chưa dừng lại ở đó khi Eastleigh FC vừa bị bác đơn khiếu nại thẻ đỏ của Hesketh.

Điều này đồng nghĩa với việc cầu thủ này bị treo giò 3 trận vì trước đó, Hesketh nhận thẻ đỏ trực tiếp. Bản thân Hesketh cũng không nghĩ rằng đơn khiếu nại của mình bị bác và thua vụ cá cược với cậu bạn Whitehall... 1 hộp snack. Tình huống này đang trở thành trào lưu chế giễu của dân cư mạng vì sự "nhạy cảm" và "không biết đùa" của vị trọng tài.