Bàn thắng của Haaland vào lưới Bayern Munich (VTVCab):

Cùng với Kylian Mbappe, tương lai của Erling Haaland đang là chủ để nóng được người hâm mộ làng túc cầu quan tâm. Chân sút người Na Uy là một trong những tiền đạo hay nhất châu Âu thời điểm hiện tại và đang nhận được sự quan tâm của hàng loạt ông lớn như Real Madrid, Barcelona, Bayrn Munich, PSG, Man City, MU và Chelsea.

Tương lai của Haaland sẽ được giải đáp trước ngày 31/1

Theo Marca, Dortmund đã yêu cầu cả Haaland và “siêu cò” Mino Raiola, người đại diện của tiền đạo người Na Uy, phải đưa ra quyết định về tương lai trước ngày 31/1 tới. Trước đó, cầu thủ 21 tuổi đã có những chia sẻ về tương lai của mình với người thân trong chuyến đi nghỉ tại Marbella, Tây Ban Nha.

Tại sao Dortmund lại thúc giục Haaland sớm đưa ra quyết định về tương lai như vậy? Lý dó là Haaland vẫn còn hợp đồng với Dortmund đến năm 2024, nhưng điều khoản giải phóng trị giá 75 triệu euro giữa hai bên sẽ chính thức được kích hoạt vào mùa hè năm nay. Đây là số tiền mà các ông lớn châu Âu với tiềm lực tài chính hùng mạnh thừa sức đáp ứng.

Tuy nhiên, CLB nào muốn có Haaland sẽ phải chi không dưới 200 triệu euro. Bởi ngoài 75 triệu euro trả cho Dortmund, CLB đó còn phải đáp ứng được mức lương và tiền hoa hồng cho người đại diện Raiola cũng như gia đình của tiền đạo người Na Uy. Có một số nguồn tin đồn đoán rằng Raiola đã yêu cầu mức lương lên tới 50 triệu euro/năm cho thân chủ của mình.

Về phía Dortmund, họ sẵn sàng tôn trọng hợp đồng đã ký với Haaland cách đây 2 năm. Trên thực tế, đội bóng chủ sân Signal Iduna Park cũng hiểu rằng họ khó có khả năng giữ chân tiền đạo người Na Uy trước sự cám dỗ từ hàng loạt các ông lớn châu Âu.

Do đó, Dortmund đã bắt đầu lên kế hoạch tìm người thay thế Haaland. Đội bóng vùng Ruhr hiện đang quan tâm tới Adeyemi của Salzburg, tài năng mới nổi của bóng đá Đức. Dusan Vlahovic (Fiorrentina), Darwin Nunez (Benfica) và thậm chí cả Sasa Kalajdzic (Stuttgart) cũng đã được ban lãnh đạo đội bóng chủ sân Signal Iduna Park nhắm đến.