4 bàn ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2021 giữa Thái Lan và Indonesia

Thái Lan thắng chung cuộc 6-2 trước Indonesia qua hai lượt trận chung kết, để lần thứ sáu lên ngôi ở AFF Cup - một kỷ lục của giải đấu. Chiến tích này khiến cựu HLV Witthaya Laohakul hy vọng bóng đá Thái Lan có thể tiến lên một đẳng cấp mới.

Lứa cầu thủ hiện tại của ĐT Thái Lan được kỳ vọng chơi ở World Cup

“Sau khi nhận bàn thua sớm ở trận lượt về, các cầu thủ đã chơi rất tập trung”, Laohakul chia sẻ trên Siam Sports. “Dù kết quả hòa là đủ để đạt được mục tiêu nhưng tôi vẫn muốn đội thắng ở trận đó. Tôi nghĩ Thái Lan đang có một đội tuyển rất mạnh.

Mọi tuyển thủ đều có chất lượng cao. Nếu tiếp tục phát triển và chơi đồng đội hơn, đội tuyển có thể tiến lên một đẳng cấp mới như châu Á hay World Cup. Tôi muốn thấy những cầu thủ trẻ này chơi ở World Cup”.

Tiền vệ Chanathip Songkrasin được bình chọn là "Cầu thủ hay nhất" tại AFF Cup 2021, tương tự hai lần vô địch gần nhất của ĐT Thái Lan vào các năm 2014 và 2016. Nói về ngôi sao sáng giá nhất của “Voi chiến”, ông Laohakul cho hay: “Không thể phủ nhận, Chanathip là cầu thủ hay nhất Thái Lan hiện nay. Còn về gương mặt mới, tôi coi trọng Kritsada Kaman. Cậu ấy đã chơi ổn định với đẳng cấp cao suốt giải đấu”.

Trong khi đó, cựu tiền đạo ĐT Thái Lan Pichai Kongsri kỳ vọng đội hình này của “Voi chiến” có thể đá ngang ngửa Hàn Quốc và Nhật Bản: “Đội Thái Lan này sẽ còn đi xa. Lối chơi của họ rất ổn. Đó là một phong cách chơi bóng tạo nên một tập thể. Khoảng cách giữa các cầu thủ đá chính và dự bị không xa nhau.

Dù so sánh là khập khiễng bởi đây mới là khuôn khổ Đông Nam Á, nhưng tôi nghĩ đội Thái Lan này sẵn sàng tranh tài ở cấp châu Á. Giờ có nhiều đội tuyển trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, nhưng quan trọng là hệ thống của đội rất mượt mà.

Mục tiêu trong lối chơi của Thái Lan vẫn phải là ghi bàn. Ai có thể thay thế Teerasil Dangda trong tương lai khi cậu ấy nghỉ chơi bóng? Chắc chắn có một số nhân tố đủ tiềm năng ở Thai League. Tôi muốn bóng đá Thái tiếp tục đi lên từ nền tảng này. Đội phải đứng ngang hàng với Hàn Quốc, Nhật Bản”.

Theo truyền thông Thái Lan, thầy trò HLV Polking sẽ được thưởng đậm sau chiến tích vô địch AFF Cup 2021, với mức thưởng từ các nguồn khác nhau có thể lên tới 50 triệu bath.