3 tình huống tranh cãi dành cho Arsenal trước Man City (Bản quyền K+)

Man City thắng ngược Arsenal 2-1 trong ngày đầu năm mới 2022 và thắng lợi đầy kịch tính này đã khiến họ hơn đội nhì bảng Chelsea tới 11 điểm trước khi Chelsea gặp Liverpool vào đêm Chủ nhật. Arsenal đã mở tỷ số trước và có nhiều cơ hội ghi bàn hơn, nhưng họ sụp đổ trong hiệp 2 một phần bởi những quyết định bất lợi của trọng tài.

Pep Guardiola thừa nhận Man City khá may mắn trước Arsenal

Sau trận đấu Pep Guardiola đã phải thừa nhận rằng nếu vào một hôm khác có thể Arsenal đã giành được 3 điểm, bất chấp trợ lý cũ của ông Mikel Arteta không trực tiếp chỉ đạo. “Arsenal đá hay hơn, chúng tôi đối mặt một đội bóng những năm trước chật vật vào top 4 và mùa này đã khởi đầu ở khu vực xuống hạng. Giờ họ đã vọt lên top 4, họ được nghỉ 6-7 ngày sau trận thắng Norwich trong khi chúng tôi có 2 ngày rưỡi nghỉ sau trận gặp Brentford”, Pep nói.

“Hôm nay chúng tôi thi đấu không có năng lượng, do đó tôi đã phải đưa thêm một tiền vệ vào để kiểm soát trận đấu tốt hơn. Chúng tôi cố gắng thay đổi trong hiệp 2, nhưng sự thực là dù phân tích kỹ càng đến đâu, bóng đá vẫn luôn là môn thể thao khó lường và mỗi hôm nó lại mang đến một kết cục khác”.

Khi được hỏi liệu cuộc đua vô địch Premier League đã ngã ngũ khi Man City dẫn tới 11 điểm, Pep vẫn giữ nguyên thái độ thận trọng. “Không, tôi đã nói về điều này rồi. 11 trận thắng liên tiếp là một chuỗi phong độ tốt của chúng tôi và chỉ có vậy. tôi cảm thấy may mắn vì chúng tôi đã đối phó tốt trước một giai đoạn khó khăn”, Pep nói.

“Cứ nhìn vào băng ghế dự bị của đội tôi hôm nay, tôi đã gọi lên 4 cầu thủ từ đội trẻ. Chúng tôi cũng có khá nhiều ca nhiễm Covid-19 lẫn chấn thương, và đây là một giai đoạn khá mệt mỏi. Arsenal hôm nay đã đá hay hơn, và chúng tôi đã thắng may mắn, nhưng đôi lúc nó diễn ra như vậy”.