4 bàn thua của Indonesia trước Thái Lan ở chung kết lượt đi

Indonesia hứng chịu thất bại nặng nề 0-4 trước Thái Lan ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2021, để đối thủ gần như chạm cả hai tay vào chức vô địch giải năm nay. Tuy nhiên, trước trận lượt về diễn ra vào tối 1/1/2022, đoàn quân của HLV Shin Tae Yong vẫn giữ được tinh thần tương đối tốt.

Cầu thủ Indonesia vẫn nuôi mộng ngược dòng ở chung kết

Chia sẻ trong một buổi tập mới đây của Indonesia về cơ hội ở trận chung kết lượt về, hậu vệ Rizky Ridho nhấn mạnh: “Không gì là không thể xảy ra. Điều quan trọng nhất là chúng tôi phải quên kết quả trận lượt đi. Đội sẽ nỗ lực hết sức mình ở trận lượt về mà trong đầu không phải lăn tăn về chuyện trận đấu trước”.

Bên cạnh đó, Ridho mong muốn các CĐV Indonesia vẫn ở bên đội tuyển vì “đội vẫn cần lời cầu nguyện và cổ vũ của mọi người ở trận lượt về này".

Trong khi đó, ngôi sao Evan Dimas dù thừa nhận thất bại trước Thái Lan ở lượt đi là rất đau đớn, nhưng lên tiếng thúc giục các đồng đội hoàn thành chiến dịch AFF Cup 2021 với “sự một khát khao vẹn nguyên hướng đến chiến thắng”.

“Kết quả ở trận lượt đi là điều không ai mong muốn”, Dimas nói trong buổi họp báo trực tuyến trước trận. “Các cầu thủ chúng tôi cũng rất buồn. Nhưng trên tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ phải hoàn tất trận lượt về theo cách chuyên nghiệp.

Tôi đã nói với các đồng đội của mình rằng hãy quên trận trước đi, nhìn vào trận thứ hai với khát khao chiến thắng. Chúng tôi sẽ hướng đến chiến thắng ở trận lượt về, một chiến thắng dành tặng tất cả người dân Indonesia”.

Tờ Bola bình luận rằng trên thực tế “cơ hội của Garuda (biệt danh của ĐT Indonesia) chưa hết. Họ ít nhất phải thắng được 5-0 để trở thành nhà vô địch. Đội cũng có thể nỗ lực để thắng 4-0, sau đó giải quyết thắng thua bằng hiệp phụ hoặc sút luân lưu”. Tuy vậy, tờ báo Indonesia thừa nhận với sức mạnh ấn tượng của Thái Lan, đây dường như là một nhiệm vụ bất khả thi.

Nên biết, Indonesia là vua về nhì ở Đông Nam Á. Họ chưa từng vô địch AFF Cup dù đã 5 lần vào tới chung kết.