Bóng đá thế giới năm 2021 chứng kiến nhiều biến động với những sự kiện gây sửng sốt giới mộ điệu. Hãy cùng nhìn lại những sự kiện sốc nhất năm 2021 qua loạt bài của chúng tôi bắt đầu từ ngày 31/12!

Bốc thăm lần 2 vòng 1/8 Champions League

Sai phạm khó đỡ

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League tối 13/12 chứng kiến một sự kiện “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử, khi UEFA mắc tới 3 sai lầm trong quá trình gắp thăm và phải thực hiện lại buổi lễ.

Huyền thoại  Andrey Arshavin trợ giúp lễ bốc thăm

Sai lầm đầu tiên là khi Giám đốc phụ trách giải đấu cấp CLB của UEFA, Michael Heselschwerdt lấy quả bóng in tên MU vào rổ các đối thủ của Villarreal trong khi hai đội đã gặp nhau ở vòng bảng. Sai lầm thứ hai tương tự, Heselschwerdt xếp Liverpool vào rổ có thể gặp Atletico Madrid (hai đội này cũng cùng bảng). Sai lầm thứ ba xuất hiện khi MU không được đưa vào rổ các đối thủ của Atletico Madrid, trong khi hai đội này đủ điều kiện gặp nhau.

Sai sót của Heselschwerdt càng nghiêm trọng hơn khi lượt bốc đầu tiên đưa MU đụng độ PSG. Giới mộ điệu cho rằng UEFA đã dàn xếp kết quả để MU và PSG chạm mặt nhau, qua đó tái hiện cuộc đấu cá nhân đỉnh cao giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, nhưng không trót lọt.

Điều bất thường là khi cả tá chuyên gia của UEFA chẳng hề phát hiện ra sai sót, và phải nhờ đến khiếu nại từ các CLB thì họ mới “buộc” phải bốc thăm lại. Trong khi đó, theo giải thích từ phía UEFA, sự cố hy hữu này xảy ra vì phần mềm của một bên thứ ba đã thông báo thông tin sai lệch cho ông Heselschwerdt.

Người vui, kẻ buồn

Người hâm mộ có quyền tiếc nuối khi cặp đấu MU - PSG bị hủy và khả năng Messi và Ronaldo đối đầu nhau tại Champions League có thể sẽ không bao giờ xảy ra. Trong lần bốc thăm lại, PSG gặp Real Madrid cũng là một cặp đấu hấp dẫn. Còn MU đụng Atletico Madrid cũng hay không kém. Nhưng cặp MU - PSG nếu diễn ra sẽ là một “cú nổ” thực sự.

Ở những diễn biến khác, không ít đội thiệt thòi vì bốc thăm lại. Điển hình là Real Madrid, từ chỗ gặp đối thủ dưới cơ Benfica giờ đụng phải PSG và Messi. Inter Milan đáng lẽ chỉ phải gặp Ajax thì lúc này chạm trán đội bóng đang có phong độ rất cao Liverpool. Sporting Lisbon từ chỗ gặp Juventus đang khủng hoảng thì bây giờ vấp phải ứng viên số một Man City.

Andrey Arshavin bị mắng oan

Huyền thoại người Nga vô tình trở thành tâm điểm châm chọc và chế giễu của giới mộ điệu sau bê bối này của UEFA. Xét về nhiệm vụ, huyền thoại người Nga rõ ràng chỉ là nạn nhân trong vụ việc. Anh không phải là người chọn nhầm bóng và luôn ngẩng mặt lên trời mỗi khi bốc thăm, nhưng lại bị đám đông đổ cho tội “gian lận”.

Cũng vì sự oan ức đó, trong khoảng 2 giờ đồng hồ giữa 2 lần bốc thăm, Arshavin đã lên mạng xã hội than trời. “Thật vui khi tôi lại được bốc thăm một lần nữa… Nhưng hy vọng, đó là lần cuối cùng trong ngày hôm nay”, cựu tiền vệ 40 tuổi mỉa mai.

Kết quả bốc thăm ban đầu (bị huỷ)

Benfica - Real Madrid, Villarreal - Man City, Atletico - Bayern, Salzburg - Liverpool, Inter - Ajax, Sporting Lisbon - Juventus, Chelsea - Lille, PSG - Man Utd.

Kết quả bốc thăm cuối cùng

Salzburg - Bayern, Sporting Lisbon - Man City, Benfica - Ajax, Chelsea - Lille, Atletico - Man Utd, Villarreal - Juventus, Inter - Liverpool, PSG - Real Madrid.

Bóng đá thế giới năm 2021 chứng kiến nhiều khoảnh khắc bi kịch nhưng cũng có nhiều khoảnh khắc người hùng, đặc biệt là ở EURO. Mời các bạn tìm hiểu ở phần 4 vào sáng 3/1!