4 bàn của Thái Lan vào lưới Indonesia

Ông đánh giá như thế nào về trận này?

HLV Shin Tae Yong: "Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu này và biết rằng nó sẽ không dễ. Nhiều cầu thủ trong đội lần đầu chơi 1 trận chung kết, Thái Lan làm khó chúng tôi trong suốt 90 phút. Trong hiệp 1, khi Dewanga có bóng nếu ghi được bàn, thế trận sẽ tốt hơn. Thái Lan có trận đấu hoàn hảo, tôi chấp nhận thất bại và sẽ làm tốt hơn ở trận lượt về".

Indonesia cần làm gì để có động lực?

HLV Shin Tae Yong: "Chúng tôi không biết sẽ thua đậm thế này và thực sự cảm thấy sự thiếu kinh nghiệm ở các cầu thủ. Chúng tôi phải tiến lên, việc hồi phục rất quan trọng, thua đậm nhưng thể hiện lối chơi tốt, chúng tôi đã thể hiện lối chơi này cả giải và sẽ cố gắng mang nó ở trận lượt về".

Thái Lan quá mạnh?

HLV Shin Tae Yong: "Khó xác định chỉ với 1 trận mà cho rằng Thái Lan có mạnh hơn Việt Nam hay không. Tôi nghĩ Việt Nam và Thái Lan mạnh nhất giải. Điều này đã được chứng minh sau trận tối nay".

Gần như không thể, sẽ làm gì lượt về?

HLV Shin Tae Yong: "Có thể không thể đánh bại Thái Lan ở trận lượt về và vô địch nếu chơi như trận đấu hôm nay, nhưng trái bóng tròn làm tốt có thể có kết quả tốt, không đầu hàng, có các CĐV Indonesia ủng hộ chúng tôi sẽ làm tất cả".

Ông đánh giá trận đấu này thế nào?

HLV Polking: "Đội đã thi đấu tốt, tôi muốn gửi lời cảm ơn chúc mừng tới các cầu thủ, chúng tôi đã có các ý tưởng và chiến thuật tốt. Chúng tôi biết là Indonesia rất mạnh, đội hình 4-2-3-1 có 2 cầu thủ biên rất hay. Đã có lúc chúng tôi đã lo sợ mất quyền kiểm soát bóng khi chỉ có 1 tiền vệ trung tâm. Chúng tôi đã có lợi thế rất lớn để mang cúp về cho NHM Thái Lan".

Ông là người duy nhất nói sẽ vô địch, truyền đạt tinh thần thế nào?

HLV Polking: "Điều này giúp nhiều cầu thủ biết rằng họ có thể làm được, sau đó là nhiều giờ làm việc để tìm ra đấu pháp. Đó là 1 mục tiêu rõ ràng, không nhiều người tin rằng chúng tôi có thể làm được. Quan trọng là làm mọi người có niềm tin, mọi thứ vẫn chưa kết thúc nhưng chúng tôi đã đặt 1 tay lên chiếc cúp và phải đặt tay còn lại lên".

Vai trò trưởng đoàn Madam Pang ra sao?

HLV Polking: "Vai trò của cô ấy là rất lớn, cô ấy là người phụ nữ mạnh mẽ, quan hệ tốt, giúp đội rất nhiều. Đôi khi đội cần phải tạo quan hệ với các CLB, Madam Pang đã liên hệ với các CLB như Leicester. Đội không có thời gian tập trung dài nhưng vẫn có được đội hình mạnh. Cô ấy không chỉ mang đến không khí, mà còn là mối quan hệ các CLB trong và ngoài nước".

Đổi 7 vị trí vẫn mạnh, ông đánh giá gì chiều sâu đội hình?

HLV Polking: "Tất cả là do cầu thủ, làm HLV dễ khi có các cầu thủ tốt như vậy".

Kawin vừa mất cha và được vào sân được xem như hành động nhân văn của đội?

HLV Polking: "Tôi muốn nói rõ, tôi muốn cậu ấy vào sân và không muốn thiếu tôn trọng Indonesia. Tôi thay Kawin, bố cậu ấy mất. Tôi muốn làm cậu ấy vui vẻ trở lại".

Tự tin hạ Thái Lan

Trước đó trong cuộc họp báo trước trận chung kết lượt đi AFF Cup, HLV Shin Tae Yong tự tin tuyên bố: “Tôi khao khát vô địch, muốn nâng chiếc cúp này vì đó là cảm giác vô cùng đặc biệt. Với tư cách HLV, tôi đã hơn 20 lần giành cúp. Tôi luôn cố gắng giúp các cầu thủ tự tin, vào trận với tâm thế tốt nhất mỗi lần đứng trước cơ hội vô địch. Chúng tôi có sự chuẩn bị tốt trước trận. Tôi đã nói với các cầu thủ hãy chứng tỏ tinh thần chiến đấu và đem tới màn trình diễn tốt nhất trên sân”.

Được đảm bảo chiếc ghế nóng

Trước trận chung kết AFF Cup 2021, Bộ trưởng Thanh niên và thể thao Indonesia Zainudin Amali đảm bảo rằng HLV Shin Tae Yong sẽ tiếp tục dẫn dắt Indonesia sau giải đấu này. Một trong những lý do Indonesia muốn giữ lại HLV Shin Tae Yong là vì ban đầu, họ bổ nhiệm ông với nhiệm vụ chính là dẫn dắt U20 Indonesia dự U20 World Cup diễn ra trên sân nhà. Giải đấu dự kiến diễn ra vào năm 2021 nhưng đã chuyển sang năm 2023 do dịch Covid-19.