Video bàn thắng trận Indonesia - Singapore (AFF Cup 2021):

Chiến thắng trước nhà đương kim vô địch ĐT Việt Nam trong trận "chung kết sớm" giúp Thái Lan rộng cửa hơn trên con đường giành chức vô địch AFF Cup 2021. Đối thủ của “Voi chiến” ở trận chung kết là Indonesia, đội bóng không được đánh giá cao trước khi bước vào giải đấu năm nay.

Thái Lan rộng cửa vô địch AFF Cup 2021 hơn bao giờ hết

Tổn thất cho Thái Lan ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2021 đó là họ sẽ không có sự phục vụ của hậu vệ trái Theerathon Bunmathan vì án treo giò cũng như thủ môn Chatchai bị chấn thương và phải nghỉ 8 tháng. Rõ ràng, trận chiến căng thẳng với ĐT Việt Nam đã khiến Thái Lan bị tổn thất lực lượng không nhỏ.

Indonesia có lợi thế so với Thái Lan là được nghỉ nhiều hơn 1 ngày. HLV Shin Tae Yong của Indonesia cũng có dịp tranh thủ đến theo dõi trận bán kết lượt về giữa Thái Lan và ĐT Việt Nam để đánh giá đối thủ. Tuy nhiên, việc phải trải qua tới 120 phút với Singapore sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền tảng thể lực của cầu thủ Indonesia.

Dù thiếu hụt nhân sự nhưng nhìn chung chất lượng đội hình của Thái Lan vẫn được đánh giá cao hơn so với Indonesia cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm. Chưa hết, tiếng nói từ quá khứ cũng hoàn toàn ủng hộ “Voi chiến”.

Trong lịch sử giải đấu AFF Cup, Indonesia từng có tới 5 lần lọt tới trận chung kết vào các năm 2000, 2002, 2004, 2010, 2016 nhưng đều thua cả 5, trong đó có 3 lần thua trước chính Thái Lan. Chính vì vậy, không bất ngờ nếu đoàn quân của HLV Mano Polking giành được lợi thế sau trận chung kết lượt đi.

Dự đoán tỷ số: Indonesia 0-1 Thái Lan

Đội hình dự kiến

Indonesia: Nadeo, Asnawi, Fachruddin, Alfeandra, Rizky, Arhan, Witan, Rachmat, Ricky, Ramai, Ezra Walian.

Thái Lan: Siwarak, Narubadin, Manuel Bihr, Krisada, Tristan Do, Sarach, Phitiwat, Thitipan, Chanathip, Teerasil, Thanawat.

Thông tin lực lượng

Indonesia: Arhan bị treo giò.

Thái Lan: Theerathon bị treo giò, Chatchai Budprom chấn thương.

Thống kê bên lề

Thái Lan bước vào trận chung kết AFF Cup 2021 với thành tích bất bại (5 thắng, 1 hoà, ghi 12 bàn, thủng lưới 1 bàn)

Indonesia cũng bước vào trận chung kết AFF Cup 2021 với thành tích bất bại. Nếu chỉ tính trong 90 phút chính thức, Indonesia thắng 3 và hoà 3.

Indonesia toàn thua 3 lần trước Thái Lan ở chung kết AFF Cup. Đội bóng xứ Vạn đạo từng 5 lần vào chung kết AFF Cup và thua cả 5.

Thái Lan từng 5 lần vô địch AFF Cup, kỷ lục của giải đấu.