Những pha bóng chơi xấu cầu thủ Việt Nam của Theerathon

Trận bán kết AFF Cup 2021 giữa Việt Nam và Thái Lan đã kết thúc và phần thắng chung cuộc nghiêng về "Voi chiến". Thầy trò HLV Park Hang Seo để thua 0-2 ở lượt đi và không thể ghi bàn trong trận lượt về, qua đó thua chung cuộc với tổng tỉ số 0-2. 

Chân chèn đường, tay vung vào mặt là phong cách tranh bóng của Theerathon?

Cả hai trận đều ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của các cầu thủ Việt Nam nhưng tiếc là may mắn nhiều lần không đứng về phía Quang Hải cùng các đồng đội. Các cầu thủ Thái Lan cũng để lại nhiều dấu ấn như sự nhanh nhạy và tinh quái của Chanathip, sự dũng cảm của thủ thành Chatchai... Tuy nhiên, riêng Theerathon Bunmathan lại để lại ấn tượng có những hình ảnh phản cảm trên sân. 

Hậu vệ cánh trái của Thái Lan được coi là một trong những nhân tố chủ chốt của "Voi chiến" tại giải đấu với kỹ năng chơi bóng điêu luyện. Thế nhưng, Theerathon lại không cho thấy điều đó khi đấu với Việt Nam mà thay vào đó là những pha đánh nguội, những tình huống khiêu khích trắng trợn đối thủ.

Trong trận lượt đi, minh chứng rõ ràng nhất là pha "gác tay vào mặt" Quang Hải ở đường biên. Đó là pha bóng xứng đáng nhận thẻ đỏ bởi Theerathon chủ động đưa cánh tay lên một cách không cần thiết. Nên nhớ rằng, hậu vệ này từng thi đấu tại J-League, giải đấu có sử dụng tổ trọng tài công nghệ video (VAR). Bởi vậy, Theerathon thừa hiểu kết quả của những hành động như vậy.

Đáng tiếc là VAR không được áp đụng tại AFF Cup 2021 và đáng tiếc hơn nữa là trọng tài biên trong một giây sao nhãng đã không nhìn thấy tình huống này dù xảy ra ngay trước mặt. Nếu Theerathon bị truất quyền thi đấu ngay ở pha bóng đó và Thái Lan phải chơi thiếu người từ sớm, chưa biết chuyện gì đã xảy ra.

Cùi chỏ sang ngang là thói quen của Theerathon?

Theerathon còn làm xấu đi hình ảnh của mình khi tiếp tục khiêu khích với ĐT Việt Nam sau khi trận đấu kết thúc. HLV Park Hang Seo ngay lập tức có phản ứng nhưng cuối cùng mọi chuyện đã được dàn xếp ổn thỏa. Với một cầu thủ chuyên nghiệp, hành vi thiếu tôn trọng đối thủ như vậy đáng nhẽ không nên có.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Trong trận lượt về, Theerathon Bunmathan tiếp tục thực hiện hành vi đánh nguội của mình. Ở phút bù giờ thứ hai của hiệp hai, cầu thủ này trên đường lui về phòng thủ đã "vô tình" giật cùi chỏ ngang người hậu vệ Xuân Mạnh dù cả hai đều đang không có bóng.

Liệu có phải việc lỡ trận chung kết do nhận thẻ vàng trong cả 2 lượt đấu bán kết khiến hậu vệ này ức chế nên cần "giải tỏa"? Vì lý do gì đi chăng nữa, sự lỏng lẻo trong công tác trọng tài giúp hậu vệ Theerathon thoát thẻ đỏ trực tiếp khi đấu với Việt Nam.