Các pha va chạm trong trận ĐT Việt Nam - Thái Lan (AFF Cup 2021):

Lo lắng trước sức ép của ĐT Việt Nam

HLV Polking: "Tôi lo lắng khi Việt Nam có khởi đầu rất tốt. Đó là những gì chúng tôi đã lường trước, họ dâng cao và gây sức ép rất lớn. Chúng tôi biết mình phải chơi chắc chắn để ngăn cản họ. Chúng tôi đã dặn nhau phải luôn đứng vững vì họ sẽ chơi tấn công.

Một số pha bóng họ sẵn sàng vào bóng nhưng nó ở mức hợp lý. Nhiều pha bóng 50-50 khiến trận đấu rất căng thẳng. Mọi thứ dễ thở hơn với chúng tôi trong hiệp 2. Họ chơi bóng dài, các trung vệ của chúng tôi đã ngăn chặn được. Công việc phòng ngự của hàng tiền vệ cũng rất tốt. Tôi rất tự hào về các cầu thủ của mình".

Thủ môn Chatchai chấn thương sau nỗ lực lao ra phá bóng

Hài lòng về kết quả trận đấu

HLV Polking: "Tôi tự hào về các cầu thủ. Họ đã làm hết sức trong phòng ngự. Hiệp 2 thật tuyệt vời. Họ đã thể hiện tinh thần tuyệt vời. Cách họ đứng cùng nhau, xử lý bóng bổng, gây áp lực rất tốt. Các cầu thủ đã chơi chặt chẽ.

Có một số điều các cầu thủ không làm đúng như tôi mong đợi. Nhưng nhìn chung đây là kết quả tốt. Một điều đáng tiếc là Chatchai chấn thương sau khi cố cản phá một pha bóng nguy hiểm rồi bị đau. Nhưng chúng tôi sẽ cố vượt qua để hướng đến trận chung kết".

Ca ngợi học trò là bậc thầy phòng ngự

Nhà cầm quân 45 tuổi nói thêm: "Các học trò của tôi đã cho thấy họ là bậc thầy về phòng ngự. Bình thường tôi vẫn thích chơi tấn công. Một số người đã nói chúng tôi không biết phòng ngự hay chỉ biết tấn công mà thôi. Nhưng hôm nay, chúng tôi đã cho thấy mình có thể làm tốt cả hai. Trước giải chúng tôi chỉ có khoảng 6-7 ngày gì đó tập cùng nhau. Nếu có nhiều thời gian hơn, chúng tôi thậm chí có thể chơi tốt hơn. Nhưng hai trận bán kết vừa qua cũng tốt lắm rồi".

Có phải trận đấu khó khăn nhất của Thái kể từ đầu giải?

Phitiwat: "Đây là trận đầu tiên tại giải Thái Lan không thể ghi bàn. Tôi hiểu rằng khi thua 0-2 thì họ sẽ tấn công, Ở lượt đi 2 bàn của Chanathip giúp chúng tôi chiến thắng. Hôm nay họ thay nhiều cầu thủ để tấn công. Nhưng như tôi đã nói, chúng tôi đã kiểm soát tốt trận đấu và ngăn chặn được nhiều tình huống. Chúng tôi hạnh phúc vì đã giành quyền vào chơi trận chung kết".

Đối thủ Indonesia ở trận chung kết

Phitiwat: "Indonesia rất nguy hiểm và tấn công hay. Nhưng hôm nay chúng tôi cho thấy mình phòng ngự hay. Mọi nguòi đều hiểu nhau, đứng đúng chỗ. Trận chung kết chúng tôi sẽ chơi theo chiến thuật của HLV và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Liệu Thái Lan có dễ vô địch?

Phitiwat: "Không có ai là ứng cử viên cả. Dĩ nhiên chúng tôi được đánh giá cao hơn nhưng tôi đã xem Indonesia đá vài trận và biết họ rất nguy hiểm. Họ rất nhanh và vào bóng rát nữa. Dĩ nhiên, nó ở mức vừa phải. Chúng tôi rất tôn trọng họ. Việc loại được Việt Nam là điều có lợi với chúng tôi, vì họ là nhà đương kim vô địch và rất mạnh. Nhưng Indonesia là đội rất khác. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất có thể".

Thái Lan trải qua trận đấu khó nhọc trước Việt Nam

Thái Lan đã phải chịu sức ép dữ dội trong trận tái đấu với ĐT Việt Nam ở bán kết lượt về AFF Cup 2021. Các học trò HLV Polking chủ yếu tập trung cho phòng ngự sau khi đã dẫn trước 2-0 ở trận lượt đi. Chung cuộc, "Voi chiến" đã đạt được mục đích đề ra đó là cầm hòa ĐT Việt Nam 0-0, qua đó giành vé vào chơi trận chung kết gặp Indonesia.

Trước đó, trong cuộc họp báo trước trận lượt về, HLV Polking nói: “Tôi hiểu Việt Nam phàn nàn về trọng tài. Hàng nghìn người tấn công trọng tài trên Facebook. Tôi từng ở Việt Nam nên hiểu người hâm mộ ở đây yêu bóng đá cuồng nhiệt. Nhưng nếu có VAR, quyết định cũng không thay đổi đâu. Thái Lan sẽ không bị phạt đền và cũng không phải nhận thẻ đỏ. Thậm chí nếu có VAR, Thái Lan sẽ được đá lại phạt đền vì thủ môn Việt Nam đã bước lên quá vạch trước khi Chanathip sút”