6 bàn thắng trong trận đấu Indonesia - Singapore

120 phút của trận bán kết lượt về AFF Cup giữa Indonesia và Singapore đã mang lại những giây phút cảm xúc nhất cho người xem, đặc biệt là các CĐV của hai đội tuyển. Singapore kể cả với 9 người trên sân vẫn đến rất gần một chiến thắng kì vĩ, nhưng họ đã đánh rơi cơ hội trên chấm 11m trước khi kiệt sức và thất bại 2-4 trong 30 phút hiệp phụ với chỉ còn 8 người trên sân.

Đây được xem là trận đấu kịch tính và nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử AFF Cup, gây chấn động với người hâm mộ bóng đá khu vực. 

Bài viết trên tờ Channel News Asia, bày tỏ sự khâm phục với nỗ lực của tuyển Singapore

Đây cũng là một chiến dịch AFF Cup đáng nhớ cho Singapore trong nhiều năm bởi nếu những lần trước dự giải là sự kỳ vọng thấp lẫn sự thất vọng khi cuộc chơi kết thúc, lần này CĐV Singapore đã có lúc phấn khởi, lại quay lưng với đội nhà sau trận thua Thái Lan, để rồi tiếc nuối và đồng thời khâm phục ý chí quật cường của các cầu thủ trên sân trong 120 phút kịch tính vừa qua.

Tờ Channel News Asia đăng tải bài viết của tác giả Matthew Mohan, bày tỏ sự thán phục với màn trình diễn của các cầu thủ chủ nhà. “Trên mặt sân vận động quốc gia, họ đã chiến đấu như những chú sư tử. Dồn vào chân tường, đối mặt với một loạt những quyết định khó hiểu của trọng tài, Singapore nhìn về phía trước là hố sâu vực thẳm”, nhà báo Mohan bình luận.

“Nhưng họ đã chiến đấu, đã phá bóng trên vạch vôi, đã phòng ngự lăn xả, tung cơ thể của chính mình lên lằn ranh giữa chiến thắng và thất bại. Nhưng rồi nỗi đau đã đến trong hiệp phụ, và đội bóng của HLV Tatsuma Yoshida đã bị loại. Họ có thể ngẩng cao đầu, vì các cổ động viên đã bày tỏ sự tri ân sau trận đấu. Tối nay Singapore đã thất bại, nhưng trong một buổi tối Giáng sinh đáng nhớ, những chú sư tử đã gầm vang”.

Trong khi đó David Lee của tờ The Straits Times có bài viết vừa khen ngợi nỗ lực của các cầu thủ Singapore, vừa chất vấn trọng tài. “Chỉ còn 8 người trên sân khi trận đấu kết thúc, những chú Sư tử đã tạo nên một màn trình diễn bất khuất ở thế chân tường nhưng rốt cuộc không ngăn được Indonesia giành chiến thắng”, Lee viết.

Bài viết về trận đấu trên tờ The Straits Times

“HLV trưởng Shin Tae Yong của Indonesia và Park Hang Seo của Việt Nam đều đã nói rằng công tác trọng tài ở giải đấu này không xứng với tầm quan trọng của nó và cần sự giới thiệu của công nghệ VAR, hôm nay HLV Tatsuma Yoshida hẳn cũng sẽ đồng ý với họ sau khi chứng kiến một loạt quyết định bất lợi từ các trọng tài dành cho Singapore. Không chỉ là 3 thẻ đỏ, Indonesia phạm tới 18 lỗi tính cho tới phút 83 là thời điểm họ lần đầu tiên bị rút thẻ vàng trong trận này”.

Chia Han Keong của tờ Today Online thì cảm khái về màn thể hiện của các cầu thủ Singapore và tin rằng thành tích của đội tuyển nhà sẽ có sự tiến bộ sau giải này. “Những chú sư tử đã bệt xuống sân khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, thất bại và kiệt quệ sức lực, nhưng đầu ngẩng cao và sống lại niềm tin vào tương lai", bài viết có đoạn.

"Hãy lắng nghe những tràng pháo tay và những lời khen tặng đến từ các khán đài, ĐT Singapore đã chinh phục được các CĐV”.