Medevedev hạ Djokovic vô địch US Open

Trả lời truyền thông, chuyên gia Craig Boynton, HLV của tay vợt nam số 9 thế giới Hubert Hurkacz đã nhận định về một trật tự mới làng tennis thời điểm hiện tại. Cụ thể, vị chuyên gia khẳng định Daniil Medevedev sẽ thế chỗ Roger Federer để cùng Novak Djokovic, Rafael Nadal tạo thành "BIG 3".

"Làng tennis đang trong quá trình định hình lại trật tự. Djokovic, Medvedev, Nadal là 3 người đứng đầu. Djokovic ở vị trí số 1, nhưng Medvedev sẽ từng bước tạo nên khác biệt. Về Nadal, mọi thứ phụ thuộc và tình hình sức khỏe của cậu ấy", Boynton bình luận trên TVP Sport.

Mùa giải 2021, ngoại trừ Djokovic vẫn duy trì phong độ khi giành 3/4 Grand Slam, cả Nadal lẫn Federer đều vật lộn với chấn thương, thậm chí văng khỏi top 3 ATP (Nadal xếp hạng 6, Federer xếp hạng 16). Về phía Medvedev, tay vợt người Nga chính là chủ nhân danh hiệu Grand Slam còn lại (US Open, đánh bại chính Djokovic ở chung kết).

Bên cạnh đó, chuyên gia Craig Boynton cho rằng ngoài "BIG 3 mới", vị trí tiếp theo là sự cạnh tranh giữa nhiều tay vợt có trình độ tương đồng, bao gồm cả cậu học trò Hubert Hurkacz. Thành tích tốt nhất trong năm 2021 của Hurkacz phải kể đến việc đánh bại Federer để lọt vào bán kết Wimbledon (thua Matteo Berrettini), hay giành quyền vào bán kết Paris Masters (thua Novak Djokovic).

"Xếp sau họ là 8-12 tay vợt, bạn không thể chắc chắn ai trong số họ sẽ vượt lên. Để giành kết quả tốt, họ cần thêm vài yếu tố như phong độ xuất thần, không chấn thương, rơi vào nhánh đấu dễ thở và may mắn. Đó là những gì xảy ra với Hubert tại Wimbledon", trích lời Boynton.

Mặt khác, Boynton nhấn mạnh "BIG 3 mới" chắc chắn không thể tạo nên thế thống trị suốt nhiều năm như "BIG 3" huyền thoại Federer - Nadal - Djokovic đã làm trong quá khứ: "Sẽ không còn sự thống trị tuyệt đối trong làng tennis như kỷ nguyên BIG 3. Họ vẫn có thể vô địch một giải đấu nhưng khoảng cách trình độ với phần còn lại ngày càng được thu hẹp.

Đây là quãng thời gian tuyệt vời, nhiều gương mặt mới, những người khao khát thành công xuất hiện. Medvedev đã chứng minh việc giành những danh hiệu lớn không hề bất khả thi bằng chức vô địch US Open, vì vậy thế giới nên sẵn sàng chào đón những nhà vô địch mới".