BLV Anh Quân phân tích về thất bại của ĐT Việt Nam trước Thái Lan

Trận bán kết lượt đi AFF Cup năm nay chứng kiến trận "đại chiến" giữa 2 đội bóng được đánh giá là mạnh nhất Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan. Tuy nhiên, chỉ 1 đội bóng thể hiện được đúng vị thế đó khi Thái Lan đánh bại chúng ta với tỷ số 2-0.

BLV Anh Quân cho rằng người Thái đã hay lại còn may

Trận thua của ĐT Việt Nam xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó theo BLV Anh Quân, chúng ta đã thất bại ngay trong cách tiếp cận trận đấu. "Phải công nhận người Thái đã chơi điềm tĩnh và họ thực dụng hơn trong việc ghi bàn, điều mà cầu thủ Việt Nam không thể bằng họ. Tuyển Việt Nam vẫn thua Thái Lan về cách tiếp cận trận đấu trong vòng 30 phút đầu trận. Cũng trong thời gian đó, chúng ta đã bị thủng lưới 2 bàn và thế trận chính thức được cầm chốt bởi đối thủ", BLV Anh Quân chia sẻ.

Bàn thua đầu tiên của ĐT Việt Nam đến từ một tình huống phản công nhanh của Thái Lan và họ đã có một chút may mắn khi Hồng Duy mắc sai lầm trong pha phòng ngự. BLV Anh Quân đồng tình với quan điểm đó và cho rằng bàn thua hoàn toàn là do lỗi cá nhân.

"Về bàn thua đầu của tuyển Việt Nam, đó hoàn toàn là lỗi cá nhân. Câu chuyện về mặt sân nên dẹp qua một bên bởi nó hoàn toàn giống như một lời bào chữa ngớ ngẩn trong trường hợp này. Những gì diễn ra rất rõ ràng là Tuấn Anh bất ngờ mất bóng và Hồng Duy bị vặn sườn", bình luận viên nổi tiếng nói tiếp.

"Người Thái đã hay, họ còn may nữa, giờ thì họ có một tinh thần cực kỳ sảng khoái và cả một cái chốt trong tay để quyết định nên chơi thế nào ở lượt về.

Nhưng vốn là người Việt Nam, ta cũng mong chờ vào những điều xứng đáng hơn cho đội tuyển, và cho chính mình: Đó là tinh thần không bỏ cuộc, một cách tiếp cận điềm tĩnh hơn, những tình huống xử lý chắt chiu hơn, những quyết định xử phạt tử tế hơn và trận cầu đáng để vỗ tay tự hào như những gì mà ta đã làm được ở Vòng loại thứ ba World Cup trước đó", BLV Anh Quân kết luận.

Góc nhìn và phân tích riêng về ĐT Việt Nam được BLV Anh Quân chia sẻ chi tiết với người xem trong video bóng đá chỉ có trên 24h.com.vn, App Tin mới 24H. Hãy theo dõi các chương trình bình luận độc đáo cùng BLV Anh Quân trên 24h.com.vn, trên App Tin mới 24H sau các trận đấu nóng.