Set 1 Set 2 Set 3 Set 4
BTL Thông Tin FLC 25(0) 22(0) 25(0) 25(0)
HCĐG Hà Nội 19(0) 25(0) 15(0) 13(0)
Diễn biến
Mới 25-13
CHỨC VÔ ĐỊCH CHO BTL THÔNG TIN!
Xem video

BTL Thông tin có một chuỗi lên 3 điểm để dẫn 23-9, nhưng HCĐG ghi 3 điểm liên tiếp khiến HLV Minh Dũng phải gọi hội ý cho BTL Thông tin. Một cú đánh dọc biên của Việt Hương đưa tỷ số lên 24-12, và Nguyễn Thị Phương ấn định 25-13 lẫn chức vô địch cho BTL Thông tin!

Tình huống nổi bật
SET 1
4-3
KHỞI ĐẦU NGANG NGỬA
Xem video

HCĐG lên 2 điểm đầu tiên nhưng BTL thông tin ghi 3 điểm liên tiếp nhờ 2 cú đánh ngoài của HCĐG và một cú đánh ăn điểm của Phạm Thị Huệ.  Hai bên giằng co điểm số và BTL thông tin tạm vượt lên sau một pha bóng chạm cột của phía HCĐG.

8-6
BTL THÔNG TIN TẠM BỨT LÊN
Xem video

Tỷ số đang là 5-5 thì phía HCĐG có 2 pha đỡ bước 1 khó liên tiếp khiến bóng không được đánh qua lưới. Hồng Phương rút ngắn 6-7 với cú đánh qua chắn, nhưng Việt Hương lập tức đáp trả cho BTL Thông tin và HCĐG phải gọi hội ý.

11-10
TIẾP TỤC BÁM ĐUỔI
Xem video

Bích Thủy có 2 pha ghi điểm liên tiếp cho HCĐG, trong đó có một pha đỡ bước một rồi lên lưới. Nguyễn Thị Xuân sau đó chắn bóng thành công, nhưng BTL Thông tin ghi liền 2 điểm để dẫn 11-9 trước khi họ để ngỏ hàng sau và thua trong một pha bỏ nhỏ.

16-12
CHUỖI LÊN ĐIỂM CỦA BTL THÔNG TIN
Xem video

Tỷ số đang là 12-12 trước khi BTL Thông tin có một chuỗi lên điểm liên tiếp. Linh Chi có một pha chuyền 2 thông minh, trước khi hàng sau của HCĐG mắc lỗi liên tiếp và bị dẫn 12-16. Hội ý từ phía HCĐG.

19-16
BTL THÔNG TIN TIẾP TỤC DUY TRÌ CÁCH BIỆT
Xem video

Hồng Ngát có 2 cú đánh ăn điểm để rút ngắn 14-16 cho HCĐG, nhưng Kiều Trinh tái lập cách biệt 3 điểm. Bích Thùy và Nguyệt Anh sau đó có 2 pha đánh chính xác liên tiếp để BTL Thông tin dẫn 19-16.

25-19
BTL THÔNG TIN ĐOẠT SET 1
Xem video

Một pha đỡ bước 1 hỏng khiến HCĐG bị dẫn 16-20, nhưng họ ghi 3 điểm liên tiếp nhờ nỗ lực của Bích Thùy và Lý Thị Luyến. Nhưng rồi Kiều Trinh có một cú đánh trên chắn tốt, trước khi cô và Bùi Thị Ngà ngăn cản Tú Linh trên lưới thành công để BTL Thông tin dẫn 23-19. Một cú đánh của HCĐG chạm chắn bật lại nhưng lại chạm Nguyễn Thị Xuân đi ra ngoài, và BTL Thông tin tận dụng cơ hội tiếp theo để ghi điểm quyết định.

SET 2
1-6
HCĐG LÊN ĐIỂM LIÊN TIẾP
Xem video

HCĐG lên 3 điểm liên tiếp cho tới khi họ có pha chắn bóng ra ngoài. Hồng Ngát lập tức tái lập cách biệt 3 điểm cho HCĐG, trước khi hàng sau BTL Thông tin luống cuống bước 1 và bước 2 khiến Bích Thùy dễ dàng đánh bóng về phía sau. Thêm 1 điểm nữa cho HCĐG, và HLV Minh Dũng phải gọi hội ý cho BTL Thông tin.

3-11
HCĐG TIẾP TỤC GIA TĂNG CÁCH BIỆT
Xem video

Phía HCĐG có một tình huống thiếu ăn ý, nhưng ngay sau đó là 2 pha bước 1 hỏng liên tiếp của BTL Thông tin. Sau khoảng thời gian hội ý, Linh Chi lại bỏ nhỏ không qua chắn trước khi HCĐG có thêm một pha chắn thành công nữa để dẫn 10-2. 

8-13
BTL THÔNG TIN RÚT NGẮN CÁCH BIỆT
Xem video

HCĐG tiếp tục duy trì cách biệt 8 điểm khi dẫn 13-5 sau một cú đánh ngay từ nhịp chuyền hai rất thông minh. Nhưng Nguyễn Thị Xuân sau đó 2 lần đánh không qua chắn và Kiều Trinh tận dụng một pha bước 1 không tốt của phía HCĐG để rút ngắn 8-13.

11-17
HCĐG TÁI LẬP CÁCH BIỆT 6 ĐIỂM
Xem video

Bích Thùy & Hồng Phương chắn đôi giúp HCĐG có một chuỗi lên liền 3 điểm để dẫn 16-9. BTL Thông tin gỡ lại 2 điểm trước khi hai đội đều có 1 điểm từ những pha chắn bóng tốt.

15-20
BTL THÔNG TIN RÚT NGẮN TỶ SỐ
Xem video

HCĐG tái lập cách biệt 8 điểm khi dẫn 20-12, nhưng sau đó BTL Thông tin ghi 3 điểm liên tiếp, trong đó có 2 pha đánh ngoài cuối sân liền nhau, buộc HCĐG phải gọi hội ý.

19-23
CÁCH BIỆT CHỈ CÒN 4 ĐIỂM
Xem video

Lý Thị Luyến cắt đứt chuỗi lên 4 điểm của BTL Thông tin, nhưng Nguyên Anh đáp trả với 2 điểm liên tiếp để rút ngắn 18-21. BTL Thông tin không may ở pha bóng tiếp theo khi chắn bóng ra ngoài, và dù Bùi Thị Ngà tái lập cách biệt 3 điểm, ở pha bóng sau trọng tài bắt lỗi chạm lưới của các tay chắn BTL Thông tin.

22-25
HCĐG HÀ NỘI ĐOẠT SET 2
Xem video

Một cú đánh của Bích Thùy thẳng vào vị trí của Bùi Thị Ngà giúp HCĐG dẫn 24-20. Đối mặt thất bại trong set này, BTL Thông tin ghi liền 2 điểm khi giao tốt khiến libero Thanh Liên đỡ bước 1 hỏng, và HCĐG triển khai quá sát lưới ở pha tiếp theo. Nhưng sau đó HCĐG chắn bóng thành công với pha tấn công hàng sau của BTL Thông tin và đoạt set 2 với tỷ số 25-22.

SET 3
4-3
BTL THÔNG TIN DẪN TRƯỚC
Xem video

Hai bên khởi đầu ngang ngửa khi hàng chắn tỏ ra chắc hơn. Hai pha chắn bóng tốt liên tiếp giúp BTL Thông tin dẫn 5-3.

8-6
BTL THÔNG TIN TIẾP TỤC DẪN 2 ĐIỂM
Xem video

BTL Thông tin tiếp tục chắc trên hàng chắn giúp họ dẫn 8-6.

12-9
BTL THÔNG TIN LÊN ĐIỂM LIÊN TIẾP
Xem video

Hàng chắn của BTL Thông tin liên tục bắt bài Bích Thùy, họ lên tới 4 điểm và tiếp tục chắn một cú đánh của Bích Thùy sau đợt hội ý để dẫn 12-7. Tuy nhiên đến lượt hàng chắn của HCĐG có 2 pha chắn tốt liên tiếp để rút ngắn 9-12.

16-12
BTL THÔNG TIN NỚI RỘNG CÁCH BIỆT
Xem video

Kiều Trinh và Bùi Thị Ngà có những cú đánh tốt liên tiếp để BTL Thông tin dẫn 15-9. HCĐG gỡ lại 2 điểm trước khi hai đội chia nhau 2 điểm tiếp theo.

20-15
BTL THÔNG TIN DẪN 5 ĐIỂM
Xem video

Cách biệt đang một cách chậm rãi tăng lên cho BTL Thông tin. HCĐG có 2 pha ghi điểm khá tốt để rút ngắn 15-18, nhưng sau đó họ không đỡ kịp một pha chạm chắn đổi hướng và bị bất ngờ trước một cú đánh hàng sau của Kiều Trinh.

25-15
BTL THÔNG TIN ĐOẠT SET 3
Xem video

5 điểm liên tiếp cho BTL Thông tin, họ phần nào gặp may với một pha phát bóng chạm lưới đổi hướng trước khi có 2 pha chắn bóng tốt và một pha đánh thẳng vào vị trí của Hồng Phương để định đoạt set 3.

SET 4
7-0
BTL THÔNG TIN TĂNG TỐC
Xem video

BTL Thông tin lên liên tiếp 4 điểm khiến HCĐG phải hội ý sớm. Không có gì thay đổi, 2 pha chắn tốt và một cú đánh chạm chắn trong sân của Lâm Oanh nâng tỷ số lên 7-0.

11-3
BTL THÔNG TIN TIẾP TỤC THĂNG HOA
Xem video

Chuỗi lên điểm tiếp tục kéo dài lên tới 9-0 trước khi bị Tú Linh cắt bởi cú đánh chạm chắn. HCĐG rút ngắn tỷ số còn 3-11.

15-6
CÁCH BIỆT NÂNG LÊN 9 ĐIỂM
Xem video

Một pha bỏ nhỏ của Việt Hương châm ngòi cho một chuỗi lên liền 3 điểm cho BTL Thông tin. HCĐG rút ngắn 5-14 nhưng BTL Thông tin chắn bóng thành công ở điểm tiếp theo,

20-8
BTL THÔNG TIN GIA TĂNG CÁCH BIỆT
Xem video

Vị trí phòng ngự của HCĐG đang lung tung, họ ít nhất 2 lần để cho BTL Thông tin đánh bại bằng những pha chuyền 2 tầm ngắn và đánh nhanh. Một pha đỡ bước 1 hỏng của Hồng Ngát khiến tỷ số là 20-7.

25-13
CHỨC VÔ ĐỊCH CHO BTL THÔNG TIN!
Xem video

BTL Thông tin có một chuỗi lên 3 điểm để dẫn 23-9, nhưng HCĐG ghi 3 điểm liên tiếp khiến HLV Minh Dũng phải gọi hội ý cho BTL Thông tin. Một cú đánh dọc biên của Việt Hương đưa tỷ số lên 24-12, và Nguyễn Thị Phương ấn định 25-13 lẫn chức vô địch cho BTL Thông tin!

Với sự thiếu vắng của CLB VTV Bình Điền Long An (phải bỏ giải vì VĐV dính Covid-19) nên ngay khi vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2021 chưa bắt đầu, giới chuyên môn đã chọn ra 2 cái tên nặng kí nhất vào chung kết nữ. Các cô gái BTL Thông tin FLC và HCĐQG Hà Nội đã không làm người ta thất vọng khi xuất sắc giành vé vào chơi trận cuối cùng.

Việt Hương (số 8), Linh Chi (số 10) có nhiệm vụ bảo vệ danh hiệu vô địch trước HCĐG của Bích Thủy (số 9)

Suốt gần 2 thập kỉ qua, BTL Thông tin luôn là một thế lực ổn định của bóng chuyền nữ Việt Nam, với kỷ lục 11 lần vô địch nên thành tích lọt vào chung kết của CLB này không hề gây ngạc nhiên. Ở chiều ngược lại, đội bóng tới từ thủ đô xứng đáng nhận nhiều lời khen khi có lần thứ hai liên tiếp lọt vào chung kết bóng chuyền VĐQG.

Màn so tài diễn ra vào 20 giờ tối nay (24/12) không chỉ có duyên nợ của hai đội bóng, đây còn là màn đọ sức giữa những cá nhân tài năng, xinh đẹp bậc nhất của làng bóng chuyền Việt Nam hiện tại.

Những cái tên gạo cội bên phía BTL Thông tin như Bùi Ngà, Linh Chi có nhiệm vụ dẫn dắt, khích lệ tạo niềm tin, động lực cho các đàn em tài năng như Việt Hương, Lâm Oanh, Nguyệt Anh, Kiều Trinh...Phía bên kia chiến tuyến, hai VĐV giàu kinh nghiệm Nguyễn Thị Xuân, Mỹ Hoa cũng là điểm tựa kinh nghiệm cho các ngôi sao Bích Thủy, Lý Thị Luyến, Tú Linh...