Video trọng tài say rượu làm loạn trận đấu bóng chày ở Mexico

Trong thể thao trọng tài được ví như "cha mẹ", là người có quyền cao nhất trong một trận đấu, nội dung thi. Án phạt nặng nhất mà trọng tài có thể đưa ra đó là truất quyền thi đấu của các VĐV, nhận án phạt này VĐV phải chấp hành rời khỏi nơi thi đấu, hoặc bị xử thua luôn.

Trọng tài bóng chày cự cãi với quan chức, sau đó bị nhân viên an ninh áp giải ra khỏi sân

VĐV chơi xấu bị trọng tài xử phạt, vậy khi trọng tài hành xử không đúng mực, ai sẽ là người "truất quyền" điều hành của trọng tài? Đây là trường hợp hiếm gặp trong lịch sử thể thao, nhưng mới đây đã xuất hiện trên sân bóng chày của Mexico.

Mới đây, trận đấu bóng chày tại Mexico liên tục bị gián đoạn bởi Humberto Sainz, vị trọng tài liên tục có những cử chỉ, lời nói tục tĩu hướng về phía người xem trên khán đài, sau đó ông còn tranh cãi với một số quan chức.

Theo RT Sports cho biết, Sainz đã sử dụng bia rượu trước khi làm nhiệm vụ, đây có thể là nguyên nhân chính khiến trọng tài này hành động mất kiểm soát.

Để trận đấu có thể tiếp tục diễn ra, ban tổ chức đã lệnh cho nhân viên an ninh "truất quyền" điều hành của trọng tài, bằng cách áp giải người đàn ông này ra khỏi sân vận động.

Bị mời rời khỏi sân đấu, sau khi men rượu nhạt dần, Sainz đã cảm thấy xấu hổ, ông lên trang cá nhân Twitter gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ và ban tổ chức.

Liên đoàn bóng chày Mexico thông báo rằng Sainz đã bị treo giò vô thời hạn: "Chúng tôi luôn nỗ lực nâng cao giá trị của giải đấu, chúng tôi lên án kịch liệt với sự cố diễn ra tại sân vận động Teodoro Mariscal ở Mazatlan. Chúng tôi quyết định đình chỉ nhiệm vụ vô thời hạn với trọng tài chính đã gây ra sự cố đáng tiếc, chúng tôi sẽ nỗ lực để những tình huống tương tự sẽ không xảy ra".