6 bàn trong 2 hiệp chính trận đấu giữa Liverpool và Leicester City 

Sau chiến thắng 5-4 trong loạt sút luân lưu trước Leicester City, Liverpool đã giành quyền vào bán kết Cúp Liên đoàn và đối thủ của họ sẽ là Arsenal. Dù phải đối đầu với "Pháo thủ" thành London nhưng HLV Jurgen Klopp không quá lo lắng về điều này. Mối bận tâm của chiến lược gia người Đức nằm ở việc vòng bán kết Cúp Liên đoàn sẽ diễn ra 2 lượt trận đi và về trong bối cảnh lịch thi đấu của Liverpool đang dày đặc. 

Liverpool đánh bại Leicester trên chấm 11m sau khi hòa nhau 3-3 ở 2 hiệp chính

Theo HLV Klopp, Liverpool của ông sẵn sàng đá trận bán kết ở bất cứ đâu, kể cả Emirates, miễn là ban tổ chức Cúp Liên đoàn xem xét rút ngắn trận bán kết xuống chỉ còn 1 trận duy nhất. Với việc vòng bán kết sẽ diễn ra 2 lượt trận vào ngày 3 và 10/1, Liverpool sẽ đối mặt với lịch thi đấu khá nặng khi ra sân 5 trận trong 12 ngày.

"Tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn với một trận quyết đấu. Tuy nhiên, những gì tôi nói không có giá trị cũng như không thể thay đổi được quy định”, HLV Klopp bức xúc với quy định đá 2 lượt trận đi và về ở vòng bán kết của Cúp Liên đoàn.

HLV Klopp bức xúc với quy định của Cúp Liên đoàn

"Nếu có 2 trận đấu, chúng tôi sẽ đá cả 2 nhưng sẽ tốt hơn cả nếu chỉ là 1 trận. Đối thủ của chúng tôi là Arsenal, tôi thấy không vấn đề gì cả. Chúng tôi sẽ đối đầu với họ để xem ai giỏi hơn. Đây không phải lần đầu tôi muốn giảm bớt áp lực cho các cầu thủ, tôi đã đưa vấn đề này ra bàn bạc cách đây 6 năm, thậm chí lâu hơn", thuyền trưởng Liverpool nói tiếp.

“Nếu những điều tôi nói được xem xét, tôi sẽ nói thường xuyên hơn. Thế nhưng, nó không có ý nghĩa gì cả. Điều duy nhất khi tôi đưa ra những vấn đề này, đó là sự chú ý của cánh báo chí. Tôi chỉ muốn chơi đúng 1 trận bán kết, nhưng tôi sẽ không thể thay đổi được điều gì", nhà cầm quân người Đức kết luận.