Video trận đấu giữa hai võ sĩ có chiều cao chênh lệch:

Võ thuật là môn chơi luôn yêu cầu "đồng cân đồng hạng" để tránh tạo ra những bất lợi cho võ sĩ có thể hình kém hơn, tuy nhiên ở một số sự kiện, để thu hút khán giả người ta bỏ qua điều này.

Trận đấu MMA độc lạ ở Nga

Nước Nga, nơi thường xuyên xuất hiện những trò, môn chơi độc lạ mang tính đối kháng cao như thi tát, Boxing tay trần, tát "vòng 3"...mới đây lại tổ chức sự kiện võ thuật đặc biệt.

Sự kiện MMA mang tên Epic Fighting Championship (EFC)  tổ chức hôm 15/12 tại Nga không có nhiều kèo đấu chất lượng, song họ có một màn thượng đài mang nặng yếu tố giải trí.

Sắp xếp một tay đấm chỉ cao 1m35 đấu với đối thủ cao hơn 1m8, trận đấu trên không hấp dẫn nhưng tạo ra nhiều tiếng cười.

Sanya Byk, 49 tuổi, cao 1m8 được ban tổ chức mô tả là "sống trên một dãy núi tại Khakass, mang trong mình hơi thở của rồng lửa và sở hữu phong cách đánh theo kiểu túy quyền".

Ở phía đối diện, Ivan Vanya, 26 tuổi, chỉ cao 1m35, có cơ thể rắc chắc sau nhiều năm tập võ thường được gọi với biệt danh "Mini Hulk".

Võ sĩ "mang hơi thở rồng lửa" bị khuất phục bởi đối thủ kém 45cm

Trận đấu diễn ra với thế trận một chiều. Có thể hình tốt hơn nhưng người "mang hơi thở rồng lửa" thi đấu thiếu kĩ năng, lóng ngóng liên tiếp trúng đòn từ đối thủ thấp bé, nhanh nhẹn.

Khi hiệp 1 còn 30 giây, Ivan đẩy ngã đối thủ rồi tung ra cú siết cổ, buộc trọng tài chính phải dừng trận đấu và trao chiến thắng cho anh. Chiến thắng cho "Mini Hulk" là hoàn toàn xứng đáng, dù vậy sự kiện võ thuật tổng hợp bị chê trách, bởi nó không mang nhiều giá trị võ thuật tới với người hâm mộ.