Andy Murray bước vào trận chung kết đầu tiên tại giải Mubadala World Tennis Championship kể từ lần cuối vô địch tại đây năm 2015, và anh giờ là một phiên bản rất khác so với chính mình hơn nửa thập kỷ trước. Tay vợt người Anh đang nỗ lực tìm lại phong độ và chuẩn bị cho Australian Open 2022, đối đầu một Andrey Rublev không những phong độ tốt hơn mà còn chiến thắng trong lần đối đầu gần nhất tại giải ATP 500 Rotterdam năm nay.

Rublev giành chức vô địch Mubadala World Tennis Championship 2021

Trận đấu khởi đầu khá ngang tài ngang sức cho tới khi bước ngoặt xuất hiện ở ván 6, ván đấu diễn ra khá lâu trước khi kết thúc với break point cho Rublev. Tay vợt người Nga không bỏ lỡ cơ hội này để giành chiến thắng set 1 với tỷ số 6-4, và tiếp tục duy trì lợi thế khi bẻ game thành công ngay ở ván đầu tiên của set 2.

Tuy nhiên Murray lúc này vùng lên một cách mạnh mẽ, anh san bằng tỷ số 4-4 sau một ván đấu thảm họa của Rublev với 3 lỗi kép. Murray đã dẫn 5-4 và ở ván 10 anh đang dẫn điểm 30-15, nhưng Rublev san bằng tỷ số và buộc set đấu phải vào loạt tie-break. Lúc này đến lượt Murray sảy chân khi để thua 4 điểm liên tiếp, tạo điều kiện cho Rublev thắng 7-2.