Video trận Qatar - Algeria tại bán kết Arab Cup 2021

Ở trận bán kết Arab Cup 2021 mới đây, Youcef Belaini ghi bàn quyết định ở phút 107 từ một quả 11m giúp Algeria loại Qatar với tỉ số 2-1. Algeria sẽ đá chung kết với Tunisia ngày 18/12.

Belaini (số 10) bị CLB Qatar sa thải sau khi ghi bàn loại ĐTQG nước này

Vì giải đấu đang diễn ra trên đất Qatar, các CĐV nước này tỏ ra rất tức giận khi biết được Belaini đang chơi bóng cho một CLB tại nước này là Qatar SC. Trong một động thái vô cùng bất ngờ, Qatar SC đã chấp nhận bồi thường tài chính để cho Belaini thôi việc chỉ một ngày sau đó.

"Cảm ơn Qatar SC rất nhiều vì những khoảnh khắc mà tôi có được cùng đội bóng. Tôi cũng rất cảm ơn người hâm mộ và ban lãnh đạo. Bây giờ, tôi là cầu thủ tự do", Belaini viết trên Instagram sau khi biết bị cắt hợp đồng. Tiền đạo 29 tuổi khoác áo Qatar SC từ năm 2020.

Câu chuyện của Belaini gợi nhớ lại thảm cảnh của huyền thoại người Hàn Quốc Ahn Jung Hwan. Chỉ một ngày sau khi đánh đầu ghi bàn loại ĐT Italia ở vòng 1/8 World Cup 2002, Ahn Jung Hwan lập tức bị CLB Perugia sa thải.

Ông chủ Luciano Gaucci của CLB này vô cùng tức giận và khẳng định sẽ “không bao giờ trả lương cho kẻ hủy hoại bóng đá Italia”.

Kịch tính chưa dừng lại ở đây khi sau đó ông Gaucci rút lại lời nói và kích hoạt điều khoản mua lại Ahn Jung Hwan từ Busan với giá 1,2 triệu euro. Tuy nhiên, cựu tiền đạo Hàn Quốc không phải “tay vừa” khi vùng vằng bỏ tập và nhắc lại chuyện xưa.

Hai bên sau đó tiếp tục kiện cáo và cuối cùng Perugia là người chiến thắng khi nhờ FIFA “đòi” được khoản bồi thường lên tới 3 triệu euro.