Giải VĐQG Croatia vừa chứng kiến một trong những thẻ đỏ dị nhất trong lịch sử bóng đá. Trong trận đấu giữa Dinamo Zagreb và Istra 1961, tiền đạo Bruno Petrovic bị truất quyền thi đấu sau khi... sút phạt đền tung lưới đối phương để nâng tỉ số lên thành 2-0 cho Dinamo Zagreb ở phút thứ 90 của trận đấu.

Bruno Petrovic nhận thẻ đỏ ngay sau khi thực hiện xong cú sút phạt đền

Cầu thủ này cởi áo ăn mừng? Không. Cầu thủ này có hành vi khiêu khích hay khiếm nhã với CĐV hay cầu thủ đối phương? Cũng không. Thực tế, Petrovic còn chưa kịp ăn mừng đã bị trọng tài rút thẻ vàng thứ hai ngay sau khi thực hiện xong cú sút 11m. Trước đó, cầu thủ này đã nhận 1 thẻ vàng nên đồng nghĩa với việc nhận 1 tấm thẻ đỏ. 

Đây là thẻ đỏ thứ hai của Dinamo Zagreb trong trận đấu này khi trước đó Theophile-Catherine bị truất quyền thi đấu ở phút 80. Trở lại tình huống nhận thẻ vàng thứ hai của Petrovic, cầu thủ này tiến lên, giơ chân và khựng lại một nhịp để đánh lừa thủ môn rồi dễ dàng hạ chân xuống ghi bàn. 

Tuy nhiên, hành động làm chậm nhịp sút của Petrovic bị trọng tài đánh giá là một động tác đánh lừa thủ môn đối phương không hợp lệ và ngay lập tức rút thẻ vàng. Đây là pha bóng giống với tình huống Messi phải nhận thẻ vàng trong trận đấu giữa AC Milan và Barcelona diến ra hồi năm 2011 tại Champions League. Siêu sao người Argentina cũng làm điều tương tự và cũng phải nhận thẻ vàng.

Vấn đề nằm ở chỗ Messi được thực hiện lại quả phạt đền còn Petrovic thì không. Trọng tài thậm chí còn cho Istra 1961 được hưởng cú đá phạt lên sau tình huống này. Đây là một quyết định cực kỳ khó hiểu của trọng tài. May cho Petrovic là các đồng đội không chỉ bảo vệ được thành quả mà còn ghi thêm được 1 bàn ở phút 90+8.