ĐT Việt Nam vừa trải qua trận đấu khá thất vọng ở vòng bảng AFF Cup 2021 khi bị Indonesia cầm hòa không bàn thắng. Thầy trò HLV Park Hang Seo áp đặt thế trận trong suốt 90 phút thi đấu nhưng vấp phải sự chống trả quyết liệt từ Indonesia. Khác với những trận đấu trước, HLV Shin Tae Young đã sử dụng 5 hậu vệ và 3 tiền vệ phòng ngự để đảm bảo cho việc kiếm 1 điểm từ ĐT Việt Nam. 

ĐT Việt Nam không thể xuyên thủng hàng phòng ngự Indonesia dù có nhiều cơ hội

Nhận định về lối chơi của Indonesia, BLV Quang Huy cho rằng đội bóng này đã có nhiều sự tiến bộ dưới thời ông Shin Tae Yong, họ chơi kỷ luật, có đấu pháp chặt chẽ, thể lực tốt và phòng ngự có chiều sâu: "Trận này Indonesia chơi 5 hậu vệ, 3 tiền vệ phòng ngự, sẵn sàng loại bỏ những cầu thủ hào hoa để tăng chất thép. Bản thân Việt Nam chúng ta đã triển khai nhiều hướng đánh, thay đổi chiến thuật, tận dụng quyền thay người nhưng không thể xuyên thủng hàng thủ Indonesia. Tôi rất bất ngờ và phục ông Shin Tae Yong về cách chơi này".

Cũng theo BLV Quang Huy, trận gặp Indonesia vừa qua cũng là cách để các cầu thủ rút ra bài học, tích lũy kinh nghiệm, học cách xuyên phá thế nào trước các đội chơi tử thủ. Chúng ta cần phải rèn giũa hơn những miếng tấn công, lối đá áp đặt để giải quyết đối thủ.

Đánh giá về trận đấu, BLV Quang Huy cảm thấy tiếc cho ĐT Việt Nam nhiều hơn là thất vọng. "Nếu đây là trận chung kết, ĐT Việt Nam sẽ chơi khác. Dẫu sao đây cũng chỉ mới là trận đấu thứ ba ở vòng bảng và ĐT Việt Nam vẫn còn trận đấu cuối để tự quyết định số phận của mình. Bởi vậy, không thể chỉ nhìn từ trận đấu này mà đánh giá ĐT Việt Nam đang yếu đi".

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang xếp thứ nhì bảng B với 7 điểm sau 3 trận, bằng điểm với đội dẫn đầu là Indonesia nhưng kém về hiệu số. Lượt đấu cuối, ĐT Việt Nam chỉ phải gặp ĐT Campuchia trong khi Indonesia phải đối đầu với Malaysia để tranh tấm vé còn lại vào ngày 19/12 tới. Nhận định về hai tấm vé đi tiếp, BLV Quang Huy cho rằng ĐT Việt Nam sáng cửa nhất trong khi Indonesia chưa chắc đã có vé đi tiếp.

"ĐT Việt Nam sáng cửa nhất khi chỉ phải gặp Campuchia và chỉ cần hòa là đi tiếp. Tuy nhiên, chúng ta không nên chủ quan, cần cảnh giác và nên đặt ra mục tiêu phải thắng. Trong khi đó, tôi đánh giá Malaysia cao hơn Indonesia trong trận đấu còn lại. Indonesia sẽ tiến bộ thời gian tới nhưng tôi tin Việt Nam và Malaysia là hai đội đi tiếp".

Phân tích chuyên sâu của BLV Quang Huy về bóng đá nói chung và hành trình của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2021 nói riêng sẽ xuất hiện trên 24h.com.vn, trên App Tin mới 24H sau các trận đấu, sự kiện nóng. Mời các bạn đón xem video của BLV Quang Huy!