Màn trình diễn của Faiq Bolkiah trong màu áo ĐT Brunei

Faiq Bolkiah, người được biết đến là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới, hơn cả Ronaldo và Messi nhờ gia thế khủng, tiếp tục lận đận trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Tiền đạo sinh năm 1998 người Brunei vừa bị CLB Maritimo của Bồ Đào Nha cắt đứt hợp đồng sau hơn một năm mà không có nổi một lần ra sân cho đội hình một.

Faiq Bolkiah lại "thất nghiệp" sau khi bị CLB Maritimo cắt hợp đồng

"Chúng tôi đã đạt thỏa thuận với cầu thủ Faiq Bolkiah về việc chấm dứt hợp đồng giữa đôi bên. Chúng tôi rất cám ơn những đóng góp của Faiq cho CLB. Gửi lời chúc tốt đẹp nhất với cậu ấy". Trang chủ của Maritimo thông báo ngắn gọn. 

Sau khi bị Leicester City chấm dứt hợp đồng hồi hè năm 2020, Faiq Bolkiah gia nhập Maritimo với hy vọng tìm được bến đỗ lý tưởng cho sự nghiệp. Tuy nhiên, thực tế lại không giống như mong đợi. Cầu thủ này chỉ có 2 lần thi đấu cho đội B của Maritimo và có thêm 1 lần ngồi dự bị cho đội một ở trận đấu với Sporting CP vào tháng 2 năm 2021. 

Tất cả ấn tượng mà Faiq Bolkiah để lại ở CLB Bồ Đào Nha có lẽ là màn trả lời phỏng vấn tự tin trong buổi lễ ký hợp đồng: "Tôi rất hạnh phúc khi được gia nhập Maritimo, một trong những đội bóng hàng đầu Bồ Đào Nha. Tôi cảm thấy mọi chuyện đều rất tốt đẹp và đây có thể là nơi chắp cánh cho sự nghiệp bóng đá của tôi. 

Tôi hy vọng mình có thể hòa nhập nhanh chóng với đồng đội, tập luyện chăm chỉ để hoàn thành những mục tiêu trong sự nghiệp. Tôi là cầu thủ rất thực tế và vị trí ưa thích nhất của tôi là tiền đạo cánh. Tôi cũng chơi được ở vị trí số 10, kiến tạo và ghi bàn là mục tiêu của tôi". 

Faiq Bolkiah từng ra sân đấu với U22 Việt Nam nhưng không để lại ấn tượng nào

Thực tế, việc Faiq Bolkiah bị đánh giá không đủ trình độ đá cho Maritimo cũng là điều dễ hiểu. Mặc dù có lý lịch khá "khủng" khi từng được đào tạo ở học viện bóng đá của Chelsea, Arsenal và thi đấu cho đội trẻ của Leicester City nhưng  trình độ của cầu thủ này chỉ ở mức làng nhàng. Faiq Bolkiah từng thi đấu với ĐT U22 Việt Nam cách đây 2 năm nhưng  không để lại ấn tượng gì ngoài việc thể lực yếu và tự ý vào sân khi chưa có sự cho phép của HLV.

Faiq Bolkiah được biết đến là cháu ruột của Quốc vương Brunei, Hassanal Bolkiah, người có tổng khối tài sản lên tới 16 tỷ bảng. Cha của Faiq, Jefri Bolkiah được biết là một trong những người thừa kế khối tài sản này và có thói quen tiêu tiền như giấy với bộ sưu tập xe hơi hạng sang lên tới 2.300 chiếc hay bỏ ra 5 triệu bảng chỉ để mua... tẩm thảm dệt bằng vàng.