Nhìn lại trận đấu Việt Nam - Indonesia

Về cuộc đua giành vé vào bán kết ở bảng B?

HLV Park Hang Seo: "Kể cả Indonesia hay Malaysia đã chắc chắn vào bán kết đâu. Việt Nam đứng thứ 2, nhưng chúng tôi thua đối thủ hiệu số. Còn ở lượt cuối, Malaysia gặp đối thủ kình địch Indonesia. Trong khi chúng tôi gặp Campuchia, chúng tôi dồn nỗ lực hết sức để thắng trận cuối, lấy vé vào bán kết".

Tại sao Công Phượng rời sân sớm, bị chấn thương thế nào, việc Công Phượng rời sân sớm ảnh hưởng đến kế hoạch trận này?

HLV Park Hang Seo: "Công Phượng va chạm với cầu thủ Indonesia. Sau hiệp một, Công Phượng đề nghị thay người. Có thể về khách sạn kiểm tra chúng tôi mới biết được chấn thương thế nào".

Các trận đấu trước ĐT Việt Nam luôn ghi bàn được trong hiệp một, còn trận này không thể làm được. Đó có phải vấn đề của hàng công ĐT Việt Nam?

"Tôi nghĩ các cầu thủ hàng công phát huy được vai trò của mình rồi. Ghi bàn được thì tốt, còn không thì hôm nay họ đã nỗ lực hết sức", thầy Park trầm ngâm chia sẻ.

Nghĩ sao khi Indonesia chơi tử thủ khiến Việt Nam không thể chơi tấn công?

HLV Park Hang Seo: "Tôi nghĩ chúng tôi không nên đánh giá đội bạn về vấn đề này. Có thể Việt Nam cũng có lúc chơi phòng ngự".

HLV Park Hang Seo luôn đánh giá cao Indonesia

Trước trận đấu, thầy Park tỏ ra thận trọng với lần gặp này vì Indonesia đã khác so với khi hai đội gặp nhau ở vòng loại World Cup 2022 cách đây chỉ nửa năm. "So với Indonesia của hồi tháng 6 thì họ có nhiều thay đổi, trong đó đáng kể nhất là cầu thủ. Phạm vi hoạt động, sức mạnh cá nhân, thể lực của các cá nhân bên họ cũng tốt hơn. Sau 2 trận gặp Campuchia và Lào họ đã ghi được 9 bàn nên tôi đánh giá họ tấn công khá tốt", thầy Park đánh giá.

HLV Park Hang Seo (trái) và HLV Shin Tae Yong

Khác biệt ở thời điểm

Cả hai HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam và Shin Tae Yong của Indonesia có xuất phát điểm giống nhau khi đều tiếp quản các đội tuyển Đông Nam Á ở thời điểm khủng hoảng, cùng nắm cả đội tuyển quốc gia và U23, có mác dự World Cup,... Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã trở thành tượng đài, còn Shin Tae Yong mới “chân ướt chân ráo” nắm Indonesia ở thời điểm hai đội gặp nhau tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.