Lễ bốc thăm vòng 1/8 UEFA Champions League tưởng như sẽ là sự kiện để thế giới bóng đá chú ý tới những cặp đấu đỉnh cao của bóng đá châu Âu, nhưng thay vào đó sự quan tâm lại dành cho những sai sót trong quá trình bốc thăm dẫn tới một cặp đấu hụt MU - PSG, Ronaldo - Messi ở vòng knock-out.

BLV Anh Quân cho rằng sẽ không ai khiến UEFA phải bốc lại nếu không vì lá thăm này của Arshavin

Rất nhiều câu hỏi đã đặt ra, rằng liệu những sai sót đó của UEFA có phải là vô tình hay cố ý, hay kết quả bốc thăm lại lần 2 có thú vị hơn lần 1. BLV Anh Quân cho rằng những sai sót của UEFA nhìn có vẻ ngẫu nhiên, nhưng vẫn để lại dấu hiệu cho thấy họ sẽ không có vấn đề gì với kết quả bốc lỗi lần 1 nếu không vì bị dư luận đặt câu hỏi.

Cơ sở cho lập luận của BLV Anh Quân là việc người xem lễ bốc thăm chỉ cảm thấy khi ngờ khi xảy ra tình huống Andrei Arshavin bốc vào lá thăm của MU khi xác định đối thủ gặp Villarreal. "Nếu Arshavin mà không bốc trúng quả bóng Man Utd ở lượt sai đầu tiên, hẳn có lẽ đã chẳng ai để ý đến điều đó", BLV Anh Quân nhận xét.

Những gì đọng lại từ lễ bốc thăm là sự xì xào về uy tín của UEFA và có thể là cả những cái đầu nóng từ những đội bóng liên quan, đáng kể nhất là trường hợp của Real Madrid. Nhưng bên cạnh đó BLV Anh Quân cho rằng UEFA cũng không hẳn có động cơ trong việc "dàn xếp" kết quả bốc thăm.

"Thực tế câu chuyện mà nhiều fan hâm mộ vẽ ra về việc UEFA cố tính sắp xếp cho Ronaldo và Messi gặp nhau để tạo hiệu ứng kinh tế là khá mâu thuẫn. Đầu tiên, việc cả hai thực sự gặp nhau ở lần bốc thăm đầu nếu nhìn lại thì đó là lỗi sai di truyền kéo theo từ sự nhầm lẫn ban đầu. Thứ hai thì nếu PSG và MU gặp nhau quá sớm, Dù ai bị loại cũng kéo theo 1 lượng fan khổng lồ ra đi theo".

Những góc nhìn và phân tích riêng về kết quả bốc thăm vòng 1/8 UEFA Champions League được BLV Anh Quân chia sẻ chi tiết với người xem trong video bóng đá chỉ có trên 24h.com.vn, App Tin mới 24H. Hãy theo dõi các chương trình bình luận độc đáo cùng BLV Anh Quân trên 24h.com.vn, trên App Tin mới 24H sau các trận đấu nóng.