Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic đã thống trị làng tennis trong suốt hơn một thập kỷ qua nhờ tài năng, sự khổ luyện và họ có những lối chơi theo phong cách khác nhau.

Federer luôn chơi thứ tennis hào hoa, hấp dẫn với nhiều người. 

Khó bộ ba tennis nào có thể thay thế được "BIG 3"

Nadal luôn thể hiện tinh thần chiến binh, có thể tạo ra siêu phẩm ở những tình huống khó, với Djokovic đó là sự toàn diện, chuẩn mực trong từng đường bóng. 

Trong suốt 1 năm qua chỉ có Djokovic vẫn giữ được phong độ vốn có, Nadal, Federer đang thoái trào vì gặp phải những chấn thương. Sự thống trị không thường xuyên của "BIG 3" tạo điều kiện cho những ngôi sao sở hữu nhiều phong cách khác nhau nổi lên. 

Nhưng trong suy nghĩ của Rafa, các tay vợt mới nổi như Medvedev, Zverev, Tsitsipas đều có chiều cao "khủng" (trên 1m9), họ giao bóng tốt... và đó là điểm nổi trội nhất. Đây chính là nguyên nhân khiến Rafa lo ngại cho tương lai tennis, tay vợt Tây Ban Nha cho rằng làng quần vợt sẽ "lâm nguy" trong 10 năm tới. 

Quan điểm của Rafa rất rõ ràng, dù anh không thừa nhận nhưng trong suy nghĩ của "Bò tót", người ta ngầm hiểu rằng thế hệ tiếp theo khó giúp tennis giữ được sự hấp dẫn như thời đỉnh cao của "BIG 3". 

Juan Carlos Ferrero, cựu tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha hiện đang là HLV của tay vợt tài năng Carlos Alcaraz, cũng có quan điểm tương tự. Trong buổi trả lời phỏng vấn WeLoveTennis France, cựu tay vợt 41 tuổi cho rằng không ai thay được "BIG 3", anh nói: "Thật khó để tìm ra 3 tay vợt tennis mới cùng thống trị làng quần vợt trong thời gian dài như vậy, tôi nghĩ điều này gần như không thể".

Cựu tay vợt từng vô địch Roland Garros 2003 dự đoán về số 1 tương lai: "Về thế hệ tay vợt tiếp theo, số 1 thế giới tương lai sẽ là Medvedev, Zverev hoặc Tsitsipas, nhưng cũng có thể các tay vợt trẻ hơn như Sinner hoặc Korda. Hy vọng rằng Carlos Alcaraz]cũng có thể đạt đến đẳng cấp này".