Nhìn lại chiến thắng của ĐT Thái Lan trước Myanmar

ĐT Thái Lan sẽ có trận đấu tiếp theo đụng độ Philippines tại bảng A AFF Cup 2021 vào lúc 16h30, 14/12. Một chiến thắng sẽ khiến Thái Lan đoạt vé đi tiếp và bên cạnh việc chuẩn bị cho trận gặp một trong những đối thủ mạnh đáng kể nhất của bảng đấu, người Thái cũng không quên theo dõi tình hình ở bảng còn lại.

HLV Polking tập trung đưa Thái Lan vượt qua vòng bảng nhưng sẽ sẵn sàng nếu phải sớm gặp ĐT Việt Nam

HLV Alexander Polking đã có cuộc họp báo trước thềm trận đấu này và ông nhấn mạnh rằng các học trò phải tập trung vào trận này trước khi nghĩ tới bất cứ điều gì khác. “Cho tới khi chúng tôi chắc chắn vào bán kết thì không có điều gì khác cần làm ngoài tập trung vào trận đấu này. Tôi hài lòng vì các cầu thủ đều hiểu điều đó, họ đã sẵn sàng và đang trong trạng thái thể lực tốt”, HLV Polking cho biết.

“Thời gian nghỉ giữa các trận đấu không hẳn nhiều nên chúng tôi đã phải suy tính trước về những nhân sự cần được ra sân ở trận gặp Myanmar. Sau trận đấu chúng tôi chủ yếu cho các cầu thủ hồi phục cũng như phân tích các lỗi sai ở trận vừa qua để khắc phục. Những điểm mạnh thì sẽ cần tiếp tục phát huy để thể hiện tốt hơn nữa”.

Nhà cầm quân người Brazil cho biết ông không lạ gì Phillipines và nhất là HLV trưởng Scott Cooper. “Đích thân tôi đã xem họ thi đấu và Scott đã làm việc ở giải VĐQG Thái Lan nên tôi và ông ấy quen nhau, ông ấy biết rõ các cầu thủ Thái Lan. Một số cầu thủ Phillipines tôi nghĩ cũng đã đá ở Thái Lan, đối đầu ĐT Thái Lan nên có kinh nghiệm”, HLV Polking chia sẻ.

“Chúng tôi chủ yếu phân tích họ qua trận gặp Singapore bởi trận gặp Timor Leste, đội hình Timor có nhiều dự bị nên tôi chẳng đánh giá được gì nhiều từ đó. Họ không có nhiều ngôi sao trẻ nhưng chơi khá sức mạnh nên không thể bị xem thường”.

Khi được hỏi về ĐT Việt Nam, HLV Polking thừa nhận ông có chú ý tới diễn biến ở bảng B nhưng không nhiều vì ông muốn trước tiên mình và các cầu thủ tập trung vào hoàn thiện lối chơi của đội trước và phân tích từng trận rồi mới nghĩ đến những đối thủ lớn có thể gặp ở vòng sau.

HLV Polking trong buổi họp báo ngày 13/12

“Chúng tôi biết rất nhiều về ĐT Việt Nam và tôn vinh thành tích của họ, nhưng bất kể gặp họ ở vòng nào chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng. Để trở thành nhà vô địch, phải đánh bại bất cứ đối thủ nào anh gặp phải, và mục tiêu của tôi là đưa ĐT Thái Lan đến chức vô địch. Nếu phải gặp ĐT Việt Nam ở bán kết, chúng tôi cũng không lấy làm lo ngại”, ông bình luận.

“Hiện tại chúng tôi tập trung nhất vào hoàn thiện bản thân và chú ý tới đối thủ tiếp theo, giành đủ chiến thắng để đoạt vé vào bán kết. Như vậy chúng tôi cũng sẽ có thêm thời gian để tập luyện, để phân tích các đối thủ sắp tới. Trước mắt tôi và các cộng sự sẽ lo về Phillipines, không gì hơn”.