Màn trình diễn của Tuấn Anh trước Malaysia

Tiền vệ Tuấn Anh đã có một trong những trận đấu hay nhất của anh tại ĐT Việt Nam, khi tỏa sáng trong chiến thắng 3-0 trước Malaysia ở bảng B AFF Cup 2021. Quang Hải, Công Phượng và Hoàng Đức là những người ghi bàn cho đội quân do HLV Park Hang Seo dẫn dắt.

Tuấn Anh được trao giải Cầu thủ hay nhất trận Việt Nam - Malaysia

Chơi bên cạnh Hoàng Đức và Quang Hải trên hàng tiền vệ, Tuấn Anh đã giúp làm tốt nhiệm vụ đánh chặn cũng như phân phối bóng lên tuyến trên. Và trước một Malaysia yếu thế hơn, Tuấn Anh đã có điều kiện để dâng cao hỗ trợ tấn công. Cả 3 bàn thắng của trận đấu đều có dấu ấn của tiền vệ đang khoác áo HAGL.

Ở bàn đầu tiên, Tuấn Anh đã lọt xuống cánh trái trước khi trả bóng ra ngoài cho Quang Hải tung cú sút chân trái cực mạnh mở tỷ số. Đến bàn thứ 2, Tuấn Anh là người chuyền bóng về phía Quang Hải, người giật gót đưa Công Phượng thoát xuống và ghi bàn nhân đôi cách biệt.

Hoàng Đức ấn định 3-0 ở cuối trận sau khi được Tuấn Anh chặn một đường chuyền hỏng của đối phương và mớm bóng cho tiền vệ của CLB Viettel.

Màn trình diễn của Tuấn Anh khiến giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu đã lọt vào tay của cầu thủ quê Thái Bình, và anh đã nổi bật hơn cả các đồng đội ghi bàn dù bản thân không lập công.

Nhưng điều đáng chú ý không kém là trong trận đấu này Tuấn Anh đã chơi đủ 90 phút. Thời gian gần đây HLV Park Hang Seo đã gần như thành thói quen thay Tuấn Anh ra khỏi sân ở giữa hiệp 2 vì anh không còn đủ thể lực.

Tuấn Anh đã chơi trọn 90 phút dù trước đó hay bị thay ra bởi HLV Park Hang Seo trong hiệp 2

Tuấn Anh vốn từng được biết đến qua nhiều ca chấn thương dài hạn và ngay cả khi khỏe mạnh anh đôi lúc vẫn bị xem là “pha lê” và cần được sử dụng một cách cẩn thận. Có lẽ việc thi đấu ở môi trường Đông Nam Á dễ thở hơn giúp Tuấn Anh trụ lại trên sân lâu hơn, bên cạnh đó anh được sự hỗ trợ đắc lực của Hoàng Đức và cả Duy Mạnh để đánh chặn từ xa nên thể lực không xuống nhanh.

Điều đó khiến chúng ta đặt câu hỏi, một Tuấn Anh có thể chơi trọn 90 phút phải chăng sẽ luôn là một Tuấn Anh không thể thay thế trong đội hình ĐT Việt Nam? Và liệu HLV Park Hang Seo sẽ có phiên bản Tuấn Anh đó ở những trận quan trọng nhất tại AFF Cup, hay xa hơn là các trận còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup 2022?