Ligue 1 công bố giải bàn thắng đẹp nhất tháng 11 của Messi

Ký giả Roy Nemer chuyên theo dõi bóng đá Argentina loan tin trên Twitter, cho hay Messi đã giành giải bàn thắng đẹp nhất tháng 11 tại Ligue 1. Đây là danh hiệu cá nhân đầu tiên của M30 kể từ khi chuyển tới PSG, nhờ bàn thắng đầu tiên và cũng là duy nhất của anh tính đến thời điểm này ở Ligue 1 mùa 2021/22.

Thông báo của ký giả Roy Nemer

Bàn thắng được vinh danh của Messi là pha lập công ấn định chiến thắng 3-1 của PSG trước Nantes ở vòng 14 Ligue 1. Siêu sao Argentina nhận bóng ở vị trí chếch phải vòng cấm, đi bóng vào trung lộ rồi tung cú cứa lòng thương hiệu hạ gục thủ môn Nantes.

Dù mới chỉ có 1 bàn thắng ở Ligue 1 từ đầu mùa, song Messi cũng đã có 4 pha kiến tạo cho đồng đội. Trái ngược với số bàn thắng ghi được tại Ligue 1, M30 lại tỏ ra “mắn” hơn ở Champions League, với 5 bàn thắng có được sau 6 lượt trận vòng bảng, giúp PSG tiến đến vòng 1/8.

Tổng cộng, sau 14 lần ra sân cho PSG trên tất cả các mặt trận từ đầu mùa với 1135 phút thi đấu, Messi đã đóng góp vào 10 bàn thắng (ghi 6 bàn, kiến tạo 4 bàn), trung bình 189 phút đóng góp 1 bàn.

Báo chí Pháp gần đây khơi ra nhiều vấn đề của Messi với lối chơi của PSG nói chung và với HLV Pochettino nói riêng. Bạn thân Luis Suarez còn cho rằng Messi đang chật vật với thời tiết tại Pháp.

Tuy vậy, trong một phát biểu mới đây về Messi, đồng hương Di Maria tỏ ra lạc quan: “Ở trận gần nhất với Brugge, chúng tôi thấy là mình đang chơi tốt. Với sự xuất hiện của Messi, đội bóng được kỳ vọng thắng 4-0, 5-0 nhưng bóng đá không phải như vậy.

Tôi nghĩ anh ấy đã thích nghi rất nhanh với cuộc sống ở Paris. Các con của anh ấy đều đã ổn định việc học. Mọi người đều góp sức giúp cuộc sống của anh ấy dễ dàng hơn và anh ấy đã đáp lại. Ai cũng thấy anh ấy đang hạnh phúc ở đây.

Messi thăng hoa ở Champions League hơn là Ligue 1

Về bóng đá, đó là một sự thay đổi lớn và Leo phải thích nghi với những cầu thủ mới và cách chơi mới ở PSG. Mọi thứ đang được thực hiện từng chút một. Anh ấy đang đảm bảo rằng anh ấy có thể thích nghi với chúng tôi và ngược lại”.

Ở một diễn biến khác, cựu cầu thủ PSG Nenê cũng chỉ ra những khó khăn mà Messi đang phải đối mặt: “Ở Pháp, người ta chơi thiên về thể lực, cầm bóng ít, các hậu vệ không dễ để dùng tốc độ vượt qua, rồi thời tiết lạnh nữa. Nên cần phải kiên nhẫn.

Tất nhiên là ai cũng muốn Messi làm mọi thứ, ngay lập tức. Nhưng đó là một tập thể mới, một giải đấu mới, một thành phố mới. Mọi thứ rồi sẽ đến. Chúng ta có thể thấy cậu ấy đang ngày càng tốt lên, 2 bàn trước Brugge tạo nên một màn trình diễn tốt”.