Video bàn thắng ĐT Việt Nam - ĐT Lào (AFF Cup 2021):

ĐT Lào đã phải nhận thất bại 0-2 trước đương kim vô địch ĐT Việt Nam ở trận ra quân AFF Cup 2021. Đây là kết quả đã được các chuyên gia dự đoán từ trước khi bóng lăn. Tuy nhiên, việc chỉ phải nhận 2 bàn thua cho thấy nỗ lực đáng khen cho thầy trò HLV Selvaraj.

Một mình Ketkeophomphone, đang chơi ở Pháp, là không đủ để ĐT Lào gây bất ngờ trước ĐT Việt Nam

Trong buổi họp báo sau trận đấu, chiến lược gia người Singapore chia sẻ: "Tôi tự hào về màn trình diễn của các học trò, họ đã chơi đầy nỗ lực trước đối thủ mạnh hơn rất nhiều. ĐT Việt Nam thực sự là đội bóng tốt hơn. Họ đã không dùng đội hình tốt nhất, có 5 cầu thủ thường xuyên đá vòng loại World Cup không ra sân trận đấu này. Họ là đội mạnh ở giải này, không có gì phải bàn cãi.

Đây là trận đấu khó khăn của chúng tôi. Đối thủ có nhiều kinh nghiệm. Họ từng chơi ở vòng loại World Cup thứ ba. Còn các cầu thủ của tôi còn trẻ, thiếu gắn kết. ĐT Việt Nam chơi kỷ luật. Chúng tôi sẽ chơi kiểu khác ở trận tới. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục chơi phòng ngự và tìm cách triển khai tấn công trong những ngày nghỉ sắp tới. Chúng tôi sẽ thảo luận nhiều hơn để tìm ra phương án. Họ chơi chủ động, kiểm soát bóng nhiều, tấn công nhiều hướng khác nhau. Đội hình của ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ tốt".

Học hỏi cọ xát kinh nghiệm

Trước đó, chia sẻ vào báo chí trước trận gặp ĐT Việt Nam, HLV Selvaraj của ĐT Lào cũng đã thừa nhận: "Trận đầu tiên luôn rất khó khăn, nhất là khi Lào lại phải đụng độ ĐT Việt Nam. Nhưng trên góc độ của mình, tôi cho rằng các cầu thủ rất trẻ của Lào sẽ có cơ hội thi đấu và cọ xát rất tốt. Tôi đồng ý là Lào đã mạnh hơn trong quá khứ nhưng gặp ĐT Việt Nam là một tình huống rất khác".