Bàn thắng của Ronaldo vào lưới Villarreal (Bản quyền FPT):

Rạng sáng nay (30/11), tạp chí France Football của Pháp đã tổ chức lễ trao giải Quả bóng vàng 2021. Chung cuộc, Messi vượt qua Lewandowski để có lần thứ 7 vinh dự nhận giải thưởng cá nhân cao quý này. Nhưng đáng chú ý là sự vắng mặt của Ronaldo do siêu sao người Bồ Đào Nha về đích ở vị trí thứ 6.

Ronaldo viết tâm thư vào thời điểm Messi đoạt Quả bóng vàng thứ 7

Cùng thời điểm với trao giải Quả bóng vàng 2021 diễn ra, Ronaldo bất ngờ đăng một bài viết rất dài trên trang cá nhân: "Kết quả ngày hôm nay giải thích lí do vì sao lại có đoạn chia sẻ của Pascal Ferre nói rằng tham vọng của tôi là đạt nhiều bóng vàng hơn Messi. Ferre đã bịa đặt, ông ta đã sử dụng tên tuổi của tôi để đánh bóng tên tuổi ông ta và tạp chí của ông ta.

Không thể chấp nhận được khi một người chịu trách nhiệm trao giải thưởng quan trọng đó lại bịa đặt như vậy, ông ta đã không tôn trọng người đã luôn tôn trọng France Football và giải Quả bóng Vàng. Và hôm nay ông ta lại nói dối thêm lần nữa về sự vắng mặt của tôi.

Tôi luôn chúc mừng cho bất cứ ai thắng giải, đó là tinh thần thể thao và fairplay mà tôi có từ khi bắt đầu sự nghiệp, tôi không đối đầu với bất cứ ai. Tôi luôn giành chiến thắng cho bản thân và cho đội bóng của mình, tôi chiến thắng cho tôi và những ai cổ vũ tôi, tôi không chiến thắng để đối đầu với ai cả.

Tham vọng lớn nhất của tôi là giành những danh hiệu cho CLB và đội tuyển quốc gia. Tham vọng lớn nhất của tôi là trở thành một hình mẫu để những người trẻ hơn muốn học hỏi để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tham vọng lớn nhất của tôi là tên mình được ghi danh vào trang sử bóng đá thế giới.

Cuối cùng, tôi muốn nói rằng tôi đang tập trung cho Manchester United cho vòng đấu sắp tới, cùng với các đồng đội và người hâm mộ, chúng tôi sẽ cùng nhau chinh phục các giải đấu mùa này.  Phần còn lại là gì? Phần còn lại đơn giản là những gì diễn ra sau đó".

Trước khi diễn ra buỗi lễ trao giải Quả bóng vàng, tổng biên tập Pascal Ferre của France Football tiết lộ với tờ New York Times rằng CR7 muốn vượt Messi về số danh hiệu Quả bóng vàng trong sự nghiệp. “Ronaldo chỉ có một tham vọng duy nhất là giải nghệ với nhiều Quả Bóng Vàng hơn Messi. Tôi biết điều này vì cậu ấy đã nói với tôi", Ferre tiết lộ.