Những màn tập luyện ấn tượng của lão tướng Nhơn Lý

“Thực tế công việc chính của tôi là thợ nail (thợ làm móng) suốt khoảng 30 năm. Tôi chỉ luyện tập thể hình sau khi cửa tiệm đã đóng cửa nên có khi tập đến 1-2h sáng mới về tới nhà. Hầu hết mọi người khi bước vào tiệm đều rất ngỡ ngàng, thậm chí là giật mình khi thấy một ông thợ làm nail cơ bắp như tôi. Nhưng dần dần điều này trở nên quen thuộc và cũng là sự đặc biệt ở cửa tiệm của tôi”, ông Nhơn Lý kể.

Dù nổi danh trên cộng đồng thể hình thế giới nhưng ông Nhơn Lý gắn bó với công việc làm nail suốt 30 năm

Dù bắt đầu đến với thể hình từ năm 20 tuổi nhưng ông Nhơn Lý chỉ mới bắt đầu tham gia thi đấu thể hình chuyên nghiệp từ năm 2010.

“Thời điểm mới bắt đầu theo đuổi thể hình chuyên nghiệp, tôi thường bắt đầu tập luyện từ lúc 21h mỗi ngày và ít nhất 5 ngày/tuần. Những khi chuẩn bị thi đấu, tôi tăng lên tập đủ 7 ngày trong tuần, mỗi ngày 2 buổi. Trung bình mỗi buổi, tổng số tạ trong tất cả các bài tập của tôi có thể lên đến hơn 10 tấn”, ông Nhơn Lý nhớ lại.

Sự kiên trì theo đuổi đam mê đã giúp người thợ làm nail lành nghề vang danh trên đấu trường thể hình thế giới. Tính từ năm 2000 đến nay, ông đã có gần 60 danh hiệu lớn nhỏ ở các giải đấu thể hình chuyên nghiệp quốc tế, trong đó có chức vô địch INBA (Hiệp hội thể hình quốc tế) năm 2010 và lên ngôi ở NPC (Liên đoàn thể hình Mỹ) vào năm 2013.

Tổng khối lượng tạ của lão tướng 57 tuổi nâng được có thể lên đến 10 tấn trong một buổi tập 

Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên thi đấu tại giải Arnold – một giải đấu danh giá bậc nhất thế giới. Mới đây nhất, lão tướng 57 tuổi quê An Giang tiếp tục làm chấn động cộng đồng thể hình khi giành 1 HCV và 1 HCĐ tại giải đấu danh giá IFBB tổ chức tại Nevada (Mỹ) vừa qua.

Hình ảnh một lực sĩ đã ở tuổi U60 vẫn giữ được cơ bắp cuồn cuộn, săn chắc, chiến thắng rất nhiều VĐV trẻ hơn 20 tuổi đã khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Đối với người tập thể hình, số lượng tạ nâng được không quan trọng mà là việc cảm nhận cơ, sự cân bằng, độ phát triển đẹp của cơ bắp. Lúc đầu khi thấy tôi đi tập hơn 1h sáng mới về nhà, gia đình tôi không đồng ý vì sợ tôi kham khổ, nhiều người nghĩ là hành xác. Nhưng với tôi đó là đam mê. Việc được đứng trên sân khấu, phô diễn những múi cơ đẹp làm tôi thấy tự hào”, ông Nhơn Lý bộc bạch.

Ông đã giành được gần 60 danh hiệu tại các cuộc thi thể hình chuyên nghiệp quốc tế 

Hiện tại, để có thể chuyên tâm theo đuổi thể hình cũng như dành thời gian cho gia đình, ông Nhơn Lý đã nghỉ công việc làm nail. Ông chia sẻ bản thân cảm thấy rất vui khi có thể trở thành người truyền cảm hứng, hướng các bạn trẻ đến một cuộc sống tốt, lành mạnh và tránh xa tệ nạn xã hội.

Hình ảnh cơ bắp ấn tượng của lão tướng Nhơn Lý:

Cơ bắp cuồn cuộn đáng ngưỡng mộ ở tuổi 57 của ông Nhơn Lý

Lực sĩ quê An Giang là người truyền cảm hứng lớn cho các bạn trẻ yêu thích thể hình