Có lợi thế sân nhà nhưng Dortmund bất ngờ chơi lép vế trước Cologne ở những phút đầu. Phút 16, Mark Uth tìm được mành lưới đội chủ nhà nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng vì lỗi dùng tay chơi bóng.

Dortmund chứng tỏ được sự hiệu quả trong dứt điểm

Đội khách là những người cầm bóng nhiều hơn và chơi chủ động, tung ra nhiều pha hãm thành hơn. Tuy nhiên, Dortmund mới là đội có bàn thắng trước. Phút 40, Thorgan Hazard thoát xuống phá bẫy việt vị từ đường chuyền tinh tế của Bellingham vào vòng cấm, đánh đầu hiểm hóc mở tỉ số trận đấu.

Sang hiệp 2, Cologne vẫn là đội chơi áp đảo hơn với 2 tình huống hãm thành nguy hiểm của Anthony Modeste. Nhưng Dortmund một lần nữa cho thấy sự hiệu quả từ một pha bóng cố định. Phút 64, cầu thủ vào thay người Tigges đánh đầu tầm xa chính xác từ quả đá phạt của Julian Brandt, nhân đôi cách biệt.

Đội khách dồn lên tìm bàn gỡ sau đó nhưng những pha dứt điểm của họ tỏ ra thiếu chính xác. Những phương án thay người của đội khách cũng không tạo ra nhiều khác biệt. Thua 0-2 dù tung ra tới 19 pha dứt điểm, Cologne tiếp tục chôn chân ở giữa bảng xếp hạng, trong khi Dormtund tiếp tục bám đuổi Bayern ở vị trí nhì bảng.

Chung cuộc: Dortmund 2-0 Cologne (hiệp 1: 1-0)

Ghi bàn

Dortmund: Hazard 40’, Tigges 64’

Đội hình dự kiến

Dortmund: Kobel, Akanji, Pongracic, Hummels, Meunier, Witsel, Bellingham, Wolf, Brandt, Reus, Hazard.

Cologne: Horn, Schmitz, Kilian, Hubers, Hector, Ljubicic, Thielmann, Duda, Ozcan, Mark Uth, Modeste.