Video ĐT nữ Việt Nam thắng đậm Tajikistan :

Chiều nay (28/10), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết giải bóng đá nữ châu Á 2022. Theo đó, lá thăm may rủi đã đưa ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng C “tử thần” cùng với Nhật, Hàn Quốc và Myanmar.

Kết quả bốc thăm chia bảng VCK giải bóng đá nữ châu Á 2021

Bảng A Bảng B Bảng C
Ấn Độ Australia Nhật Bản
Trung Quốc Thái Lan Hàn Quốc
Đài Loan Indonesia Việt Nam
Iran Philippines Myanmar

Đây là bảng đấu hứa hẹn sẽ rất khó khăn dành cho ĐT nữ Việt Nam bởi Nhật Bản và Hàn Quốc được đánh giá là 2 "chị đại" của bóng đá nữ châu Á. Do đó, mục tiêu khả dĩ nhất dành cho thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là tranh vị trí thứ 3 với Myanmar, để hy vọng giành suất vào chơi vòng tứ kết với tư cách là 1 trong 2 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Vòng chung kết giải bóng đá nữ châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2/2022 tại Ấn Độ. Do Australia là chủ nhà của VCK World Cup 2023 nên khu vực châu Á có 6 suất tham dự. Nếu Australia nằm trong top 5 đội có thành tích tốt nhất tại vòng chung kết giải bóng đá nữ châu Á 2022, thì đội có thành tích tốt thứ 6 sẽ được dự ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Nếu muốn giành vé trực tiếp tới VCK World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam cần lọt tới vòng bán kết hoặc phải giành chiến thắng ở trận play-off dành cho 4 đội thua ở tứ kết (nếu Australia vào bán kết).

Ngoài 6 vé (bao gồm chủ nhà Australia) nói trên, châu Á còn 2 suất tranh play-off liên khu vực để tranh vé vớt dự VCK World Cup 2023. Vì vậy, cơ hội để ĐT nữ Việt Nam lần đầu dự một kỳ World Cup là rất sáng sủa.