Video chặng US GP:

Ngày đua đã tới và một buổi chiều quang đãng chờ đón các tay đua tại Circuit of the Americas. Khán đài chật ních với hơn 140.000 nghìn người tham gia theo dõi cuộc đua ngày 24/10. Lượng khán giả đồng hành với US GP trong suốt 3 ngày đã vượt quá con số 400.000 nghìn người. Và tất cả đều mong chờ những diễn biến sắp sửa diễn ra tại đây.

 Khán đài tràn ngập người hâm mộ

Phần quốc ca và chiến dịch We Race As One được thực hiện trước thềm cuộc đua. Gasly đã gặp phải sự cố về động cơ và đội kĩ thuật tập trung xung quanh chiếc xe của tay đua người Pháp cố gắng sửa chữa. AlphaTauri đã khởi động được xe của Gasly và anh có thể xuất phát bình thường.

Tất cả đều xuất phát trên lốp Medium, ngoại trừ Sainz và Tsunoda, hai tay đua trong top 10 sử dụng lốp Soft. Verstappen bắt đầu vòng khởi động, hoàn tất 1 vòng dưới thời tiết 37 độ và về lại vị trí. Russell là tay đua cuối cùng về tới khu xuất phát, và tát cả đều chờ tín hiệu xuất hiện chuẩn bị hiện lên.

 Hamilton xuất sắc vượt lên trong tình huống xuất phát

 Verstappen cố gắng chặn đứng Hamilton ngay khi vừa có tín hiệu xuất phát. Nhưng sau tình huống bị ép ngược lại, tay đua Hà Lan phải chạy ra ngoài khu vực run-off tại cua 1 và Hamilton vươn lên dẫn đầu US GP.

Một cuộc đấu căng thẳng giữa McLaren và Ferrari cũng đang diễn ra. Ricciardo vươn lên vị trí thứ 5 sau khi Norris và Sainz ép nhau cùng ra ngoài khu vực run-off. Lafiti có va chạm với Stroll và tụt lại vị trí thứ 19, mặt khác Russell đã vượt lên vị trí thứ 14 sau tình huống xuất phát.

 Cuộc đấu căng thẳng ngay những phút đầu giữa McLaren và Ferrari

Bottas sau khi vượt được chiếc AlphaTauri đã mắc lỗi, và trở lại vị trí thứ 10. Ocon vào pit để thay chiếc cánh gió mới do va chạm với 1 chiếc Alfa Romeo.

Vòng 5, Verstappen ngày càng gần hơn với Hamilton, Pérez lại tụt lại xa hơn so với 2 tay đua dẫn đầu. Lafiti cũng được gọi vào pit để thay cánh gió mới, và suýt chút nữa va chạm với Ocon tại lối ra.

 Tai nạn đầu cuộc đua giữa Lafiti với Stroll

Vòng 8, Alonso vào pit và thay sang lốp Hard. Sainz vượt qua được Norris, nhưng McLaren lại cho rằng anh không nhận thêm lợi thế từ cú vượt đó. Vòng 10, Tsunoda vào pit, đổi sang lốp Hard và trở lại vị trí thứ 14.

Vòng 11, Verstappen vào pit sau khi phàn nàn rằng lốp đang quá nóng. Pérez cũng vào pit vòng kế tiếp, quyết định tiếp tục sử dụng lốp Medium, và sẵn sàng undercut kép Hamilton. Điều đó đã ép được Hamilton vào pit, và trở lại 6 giây phía sau Verstappen. Red Bull tiếp tục dẫn đầu cuộc đua.

 Va chạm giữa Räikkönen với Alonso

Vòng 16, Gasly là người đầu tiên phải dừng đua tại US GP. Đáng tiếc cho tay đua Pháp. Räikkönen và Alonso có tình huống “ẩu đả” tại cua thứ 1, 2 chiếc xe đã chạm vào nhau. Vettel vào pit, trở lại vị trí thứ 15 với 1 bộ lốp Medium nữa. Vòng 19, Tsunoda và Bottas vượt qua Stroll. Tay đua Canada vào pit sau đó và đã đưa Giovinazzi vào top 10.

Bottas với DRS vượt qua Tsunoda một cách dễ dàng, và vượt lên vị trí thứ 8. Vòng 22, Alonso vượt qua Giovinazzi sau khi 2 chiếc Alfa đổi chỗ cho nhau. Tay đua Alpine phải trả lại vị trí sau tình huống vượt “nhạy cảm”.

Không lâu sau đó, tình huống đó diễn ra 1 lần nữa, nhưng lần này là Giovinazzi vượt lên. Tay đua Ý cũng phải trả lại vị trí sau đó.

Vòng 27, Norris rút ngắn khoảng cách với Sainz xuống 3,7 giây. Hamilton giờ chỉ còn khoảng 2,7 giây tới vị trí dẫn đầu. Virtual Safety car được sử dụng trong 1 khoảng thời gian ngắn để nhân viên đường đua thu hồi 1 mảnh vỡ từ vụ chạm giữa Räikkönen với Alonso trước đó. Trong khi đó, Pérez gặp vấn đề với hệ thống nước uống trên đường đua 39 độ.

 Verstappen chuẩn bị undercut Hamilton, lần thứ 2

Vòng 30, Verstappen vào pit và tiếp tục sử dụng lốp Hard. Sainz vào pit, một chiếc lốp không chịu rời đã làm chậm anh lại và tay đua Ferrari trở lại vị trí thứ 8. Pérez vào pit vòng kế tiếp và thay sang lốp Hard. Cả hai chiếc McLaren cùng vào pit sau đó. Tiếp theo là Leclerc và Tsunoda, lần lượt trở lại vị trí thứ 4 và thứ 11 với bộ lốp Hard.

Bottas vào pit vòng kế tiếp, sử dung bộ lốp Hard nữa. Vòng 37, Hamilton vào pit lần thứ 2, thay lốp Hard mới trong 2,4 giây dừng, và tiếp tục cuộc đua 7,8 giây phía sau Verstappen.

Vòng 41, chỉ còn lại 15 vòng đua và khoảng cách 8,1 giây Hamilton cần rút ngắn. Sainz với DRS cố gắng vượt qua Ricciardo nhưng chưa đủ để vượt lên.

 Cả 2 chiếc Alpine đều không thể hoàn thành cuộc đua

Vòng 42, Ocon được Alpine gọi về pit và phải dừng cuộc đua. Đáng tiếc cho 2 tay đua Pháp. Vòng 45, Verstappen và Hamilton không phải gặp thêm bất cứ ai ngoài nhau cho tới khi băng qua vạch đích cuối cùng.

Vòng 49, lốp của Bottas dường như đang tới giới hạn. Tay đua Phần Lan tụt lại trong cuộc đấu cho vị trí thứ 6 với Sainz. Liệu thông tin này có đáng báo động với Hamilton, khi lốp của nhà đương kim vô địch chỉ mới hơn 2 vòng so với đồng đội.

 Hamilton không thể rút ngắn khoảng cách với Verstappen

Alonso cũng đã dừng cuộc đua sau 51 vòng đua. Alpine hoàn toàn bị loại khỏi US GP. Räikkönen trượt ra bãi sỏi tại cua thứ 6 và Vettel được thăng hạng vào top 10.

Khoảng cách dao động giữa Hamilton và Verstappen nhưng không thể giảm xuống dưới 0,8 giây. Và cứ như thế nhà đương kim vô địch không thể nào tiến lại gần được.

 Kết quả United States GP

Verstappen băng qua vạch đích, chiến thắng US GP với khoảng cách 0,8 giây so với Hamilton ở vị trí thứ nhì.

Pérez giữ vững vị trí thứ 3 trong phần lớn cuộc đua. Leclerc đứng thứ 4, Ricciardo thứ 5. Bottas trong vòng cuối đã vượt qua Sainz cho vị trí thứ 6. Norris thứ 8, Tsunoda thứ 9 và Vettel có vị trí cuối trong top 10 nhờ pha trượt Räikkönen.

 Chiếc cúp được Shaq vận chuyển 1 cách nổi bật

Shaquille O'Neal góp mặt trong lễ trao giải và đích danh trao chiếc cúp cho Verstappen. McLaren hiện dẫn trước Ferrari tại vị trí thứ 3 với khoảng cách là 3,5 điểm. Và Verstappen dẫn đầu bảng xếp hạng với khoảng cách 12 điểm so với Hamilton.

Pérez đã được tiếp đón nhiệt liệt tại Circuit of the Americas, và mọi thứ sẽ càng náo nhiệt hơn nữa tại quê nhà của tay đua Mexico. Red Bull có đươc chiến thắng thứ 73 và podium thứ 200 nhờ chiến thắng của Verstappen.

Giải đấu sẽ tiếp tục với Formula 1 Gran Premio De La Ciudad De México 2021 diễn ra từ ngày 6/11 tới ngày 8/11.