Thanh Thúy giúp PFU BlueCats thắng Toyota Auto Body Queenseis

Nữ PFU BlueCats tái ngộ đối thủ Toyota Auto Body Queenseis. Ngày hôm qua, CLB chủ quản của Trần Thị Thanh Thúy thi đấu thành công, giành chiến thắng 3-0. Trong cuộc tái đấu ngày 24/10 này, dù PFU BlueCats nhập cuộc đôi chút chệch choạc, nhưng rồi vẫn kết thúc bằng chiến thắng thứ hai liên tiếp.

Thanh Thúy bật cao và thi đấu nổi bật ở vị trí trái sở trường

Set 1, Thanh Thúy và đồng đội bất ngờ để thua 17 - 25. Nhưng bằng bản lĩnh của đội bóng ở cửa trên và lại được thi đấu trên sân nhà, "Những chú mèo xanh" xuất sắc ngược dòng khi thắng liền 3 set với các tỷ số 25-18, 25-16 và 25-18.

Theo ghi nhận, hàng chắn của PFU BlueCats thi đấu hiệu quả, hóa giải các pha tấn công với sức mạnh đến từ Kelsey Robinson và lu mờ Hattaya. Cần phải dành những lời ngợi khen cho Trần Thị Thanh Thúy ở trận này. Phụ công đến từ Việt Nam gần như đã quen với việc thi đấu tại vị trí trái sở trường và ngày càng hoàn thiện trở thành cầu thủ đa năng bậc nhất trong đội hình PFU BlueCats.

Thanh Thúy góp công vào chiến thắng của nữ PFU BlueCats

Cuộc đối đầu với Toyota Auto Body Queenseis ngày 24/10 cũng là trận đấu thứ 4 của Thanh Thúy kể từ khi trở lại Nhật Bản. Trong 3 trận đấu đã qua, Thanh Thúy trở thành ngoại binh đáng chú ý nhất của giải vô địch bóng chuyền Nhật Bản mùa này.

Chiến thắng của nữ PFU BlueCats rất đáng ghi nhận. Nên nhớ kể từ năm 2016 đến nay, 2 đội đã đối đầu tổng cộng 11 lần. Trong đó Toyota Auto Body Queenseis thắng đến 10 trận còn PFU Blue Cats chỉ thắng 1 trận duy nhất, khi họ có Thanh Thúy trong đội hình vào ngày hôm qua, 23/10 và hôm nay là chiến công thứ hai.

Sau 4 lượt trận, nữ PFU BlueCats đang xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng giải VĐQG nữ Nhật Bản (V.League). Trong khi đó, bại tướng Toyota Auto Body Queenseis xếp áp chót. Đối thủ tiếp theo của Thanh Thúy và đồng đội là nữ Ageo, diễn ra lúc 12h ngày 30 và 31/10.

Bảng xếp hạng giải VĐQG nữ Nhật Bản sau lượt 4: