Màn knock-out đối thủ chớp nhoáng của Đinh Hồng Quân

Bên cạnh trận đấu tranh đai WBO của Nguyễn Thị Thu Nhi và trận của Sẳm Minh Phát, Đinh Hồng Vinh là võ sĩ còn lại của Việt Nam tranh tài tại sự kiện võ thuật diễn ra chiều ngày 23/10 mới đây tại thành phố Ansan (Hàn Quốc).

Hồng Quân hạ knock-out Kim Dong Hee trong hiệp 2

Thi đấu ở hạng cân 62 kg nam, đối thủ của Hồng Quân là tay đấm giàu kinh nghiệm nước chủ nhà Kim Dong Hee (8 thắng, 4 thua và 3 hòa). Trước đối thủ được đánh giá cao hơn, Hồng Quân nhập cuộc khá cẩn trọng nhưng không kém phần chủ động với những đòn tay uy lực vào mặt và bụng đối phương.

Ghi được nhiều điểm số trong hiệp đầu, Hồng Quân càng tự tin thể hiện lối đánh sở trường với những combo đòn có cả sự chính xác và sức mạnh. Khi hiệp 2 diễn ra chưa đầy 2 phút, võ sĩ của Việt Nam tung liên tiếp hai cú đấm cực nặng vào bụng và mặt của Kim Dong Hee khiến tay đấm người Hàn Quốc ngã chổng vó ra sàn.

Dù có thể đứng dậy, Dong Hee bị choáng nặng. Sau khi kiểm tra, trọng tài xác định tay đấm chủ nhà không còn đủ khả năng để thi đấu tiếp, qua đó tuyên bố chiến thắng knock-out đầy bất ngờ cho Hồng Quân.

Hồng Quân đang là tài năng trẻ sáng giá của Boxing Việt Nam

Đinh Hồng Quân sinh năm 1998, được xem là tài năng trẻ sáng giá của làng Boxing Việt Nam. Được biết, tay đấm trẻ xuất thân là một môn sinh Vovinam nhưng chuyển sang thi đấu Boxing từ năm 13 tuổi. Sau 10 năm rèn luyện, võ sĩ 23 tuổi được đánh giá có lối đánh giàu kỹ thuật, chắc chắn và dày dặn hơn độ tuổi của mình rất nhiều.

Chiến thắng này khép lại một ngày thi đấu thành công cho Boxing Việt Nam khi trước đó, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc giành chiếc đai vô địch WBO thế giới trước Etsuko Tada.

Đáng tiếc trong trận tranh đai WBO Oriental hạng minimum của nam, võ sĩ Sẳm Minh Phát đã để thua knock-out kỹ thuật trước ArAr Andales (Philippines). Đây là trận đấu mà Andales đã thể hiện sức mạnh vượt trội của một tay đấm từng nắm giữ đai WBA Châu Á và WBF thế giới.