Video tình huống đôi công 39 chạm mãn nhãn giữa Axelsen Popov (vòng 1 Thomas Cup)

Sau sự kiện Surdiman Cup, người hâm mộ cầu lông lại được theo dõi giải cầu lông đồng đội Thomas & Uber Cup. Đây là sự kiện diễn ra hai năm một lần, do năm ngoái do Covid-19 giải đấu tạm hoãn và chính thức khai màn vào ngày 9/10 vừa qua tại Đan Mạch.

Axelsen tung ra 2 cú đập như "cháy sân" sau khi bị "giỡn mặt"

Giải đấu sẽ chia ra làm 2 nội dung, gồm Thomas là giải của các tay vợt nam, Uber dành cho các tay vợt nữ. Có tổng cộng 16 đội nam, nữ chia ra 2 nội dung thi đấu. Các đội sẽ thi đấu vòng bảng, trước khi chơi tứ kết, bán kết, chung kết.

Ở giải Surdiman Cup trước đó, Trung Quốc đã giành ngôi vô địch và họ cũng đang là đương kim vô địch Thomas Cup, tuy nhiên năm nay Đan Mạch hy vọng sẽ giành thắng lợi chung cuộc.

Đan Mạch hiện có 2 tay vợt đơn nam hàng đầu thế giới gồm Viktor Axelsen và Anders Antonsen, họ đang lần lượt giữ hạng 2 và 3 thế giới.

Với lợi thế thi đấu sân nhà lại có 2 ngôi sao, Đan Mạch được kì vọng sẽ vô địch Thomas Cup, song để làm được điều ấy họ phải thi đấu tốt các trận đánh đôi. So với Trung Quốc, Nhật Bản, Đan Mạch yếu hơn ở nội dung đánh đôi.

Trận ra quân Thomas Cup 2021 vừa qua, chủ nhà có chiến thắng "hủy diệt" 5-0 trước tuyển Pháp. "Siêu nhân" Axelsen chính là người mở ra chiến thắng đầu tiên cho Đan Mạch. Tay vợt cao 1m94 đánh bại Christo Popov 2-1 (21-13, 20-22, 21-8), mở thắng lợi giòn giã cho đội tuyển tới từ châu Âu.

Đáng nhớ nhất là pha cầu diễn ra trong set 1 trận Axelsen đấu Popov. Pha cầu kéo dài 39 chạm người chiến thắng là Axelsen nhưng Popov trình diễn pha cứu xoay tay ra sau lưng cứu cầu không tưởng, dường như bị giỡn mặt sau tình huống này nên tay vợt cao 1m94 đã tấn công dũng mãnh, liên tục để kết thúc pha cầu.