Những đường cơ xuất sắc giúp David Martinez giành chức vô địch chặng 2 PBA Tour 

Hệ thống giải đấu PBA Tour tổ chức ở Hàn Quốc được xem là đấu trường carom 3 băng chuyên nghiệp quốc tế có tiền thưởng lớn nhất thế giới hiện nay. PBA Tour có 3 giải đấu chính gồm PBA Tour (dành cho nam), LPBA Tour (dành cho nữ) và PBA Team League (giải đồng đội).

Việc thường xuyên để thua sốc ở các trận đấu quan trọng khiến Frederic Caudron mất đi khá nhiều tiền thưởng 

Trong số này, PBA Tour mang đến thu nhập cực lớn cho cơ thủ nam tham gia khi tổ chức xuyên suốt 6 chặng đấu trong năm với chức vô địch cho mỗi chặng lên đến 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng), á quân giành 34 triệu won (655 triệu đồng).

Đặc biệt sau khi kết thúc 6 chặng đấu, 32 cơ thủ có thứ hạng tốt nhất sẽ bước vào chung kết mùa giải (PBA World Championship) với chức vô địch trị giá 300 triệu won (5,72 tỷ đồng).

Tuy chỉ mới được hình thành được 3 mùa giải nhưng với giá trị tiền thưởng khổng lồ mà PBA Tour mang lại, giải đấu đã thu hút nhiều tên tuổi lớn của làng bi-a thế giới tham gia, trong đó có tượng đài lừng lẫy Frederic Caudron.

Đáng nói, dù tham gia giải từ mùa đầu tiên nhưng trên BXH tiền thưởng hiện tại, “Thiên tài bi-a” người Bỉ chỉ đang xếp ở vị trí thứ 4 với 253 triệu won (4,82 tỷ đồng). Điều này xuất phát từ việc Caudron thi đấu không thành công ở giai đoạn đầu khi đến với giải đấu. Bên cạnh đó, dù thường xuyên tiến sâu ở các chặng, tay cơ nắm giữ 21 chức vô địch World Cup lại hay thua sốc ở các trận đấu quan trọng tại vòng knock-out.

David Zapata kiếm được 7,33 tỷ đồng sau 3 mùa giải ở PBA Tour

Dẫn đầu danh sách nam cơ thủ kiếm tiền nhiều nhất của PBA Tour là David Zapata. Sau 3 mùa giải, cơ thủ người Tây Ban Nha đã kiếm được 384,5 triệu won (7,33 tỷ đồng) tiền thưởng. David Zapata chính là cái tên đã đăng quang chặng chung kết PBA World  Championship mùa giải trước với số tiền thưởng 300 triệu won.

Xếp thứ 2 trong danh sách này cũng là một cơ thủ Tây Ban Nha khác, David Martinez với 263 triệu won (hơn 5 tỷ đồng). Martinez chính tay cơ đã thắng Nguyễn Huỳnh Phương Linh trong trận chung kết chặng 2 PBA Tour mùa 2021/22 hồi cuối tháng 9 vừa qua để giành 100 triệu won tiền thưởng.

Trong khi đó, Filippos Kasidokostas đứng thứ 3 với 261 triệu won (gần 5 tỷ đồng) tiền thưởng. Cơ thủ người Hi Lạp ghi dấu ấn khi trở thành tay cơ đầu tiên vô địch một chặng đấu PBA Tour khi giải đấu này chính thức được khởi tranh.

Danh sách các nam cơ thủ kiếm tiền nhiều nhất PBA Tour sau 3 mùa giải

Đáng chú ý dù chỉ mới bắt đầu tham dự PBA Tour từ cuối năm ngoái, Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang tạm xếp thứ 18 trong danh sách các nam cơ thủ kiếm tiền tốt nhất của PBA Tour với 37 triệu won (706 triệu đồng). Điều này phần lớn nhờ vào ngôi á quân chặng 2 trị giá 34 triệu won (655 triệu đồng) mà tay cơ 28 tuổi giành được mới đây.

Theo lịch dự kiến, chặng đấu tiếp theo của PBA Tour sẽ được tổ chức vào giữa tháng 11 tới. Đây sẽ là cơ hội để các cơ thủ tiếp tục mang về số tiền thưởng lớn từ giải đấu mới này.