Trận đấu giữa nghị sỹ Nga với diễn viên 60 tuổi

Làng võ thuật Nga bất ngờ khi khán giả được thấy một chính trị gia thượng đài đối đầu với một diễn viên năm nay đã 60 tuổi. Trận đấu này được tổ chức tại Moscow và diễn ra theo luật Boxing nhưng lại trong một chiếc lồng bát giác kiểu MMA, với chỉ vỏn vẹn khoảng 50 khán giả theo dõi.

Nikita Dzhigurda (trái) đấu MMA với nghị sỹ Vitaly Milonov

Vitaly Milonov là một nghị sĩ của Duma Quốc gia (Hạ viện của Quốc hội Liên bang) từ năm 2016 và ông này rất tai tiếng bởi những phát ngôn gây hấn, đặc biệt liên quan đến người đồng tính & chuyển giới. Tại EURO 2020 vừa qua ông này đã yêu cầu một trận đấu giữa Đức & Hungary chỉ được chiếu cho người trên 18 tuổi tại Nga do thủ môn Manuel Neuer của Đức đeo một tấm băng cầu vồng ủng hộ người đồng tính.

Milonov mới đây đã thượng đài để đấu Nikita Dzhigurda, một diễn viên 60 tuổi có lượng fan đông đảo do vào vai nhiều nhân vật lịch sử và có phong cách khá màu mè.

Không rõ lý do của trận đấu này là gì, trận này chỉ diễn ra trong 3 hiệp đấu và không có điều luật rõ ràng cũng như không được công nhận bởi tổ chức MMA nào, dù có sự tham dự của huyền thoại MMA Alexander Emelianenko, người là giám khảo của trận đấu.

Emelianenko đã xử thắng cho Dzhigurda sau 3 hiệp đấu nhưng Milonov tỏ ra khá cay cú. Ông này bác bỏ thông tin rằng mình đã bị chấn thương trong trận và tuyên bố muốn tái đấu trong vòng 1 năm tới, rằng lúc này ông thua chỉ vì non kinh nghiệm. Vị dân biểu của đảng Nước Nga Thống Nhất này còn nói rằng Dzhigurda đã vào trận với ý đồ bạo lực rõ ràng trong khi ông chỉ muốn thi thố tài nghệ.

Tuy nhiên các nguồn tin cho biết trước trận Milonov đã ít nhất 2 lần đòi sửa luật trận đấu, từ yêu cầu không được ra đòn vào đầu cho tới không ra đòn vào vùng lá gan. Dù luật được sửa như vậy và Milonov đã tập 4 buổi với một cựu võ sỹ, nhưng ông này vẫn 2 lần bị diễn viên Dzhigurda đấm ngã trong hiệp 3, mặc dù 2 hiệp đầu gần như họ không ra đòn trúng vào nhau.

Dzhigurda và vợ Marina Anissina, nhà cựu vô địch Olympic môn trượt băng

Dzhigurda được cho là đã kiêng quan hệ với vợ trong 6 tháng để chuẩn bị trận đấu, ông này thậm chí còn định tập môn trượt băng bởi vợ ông là Marina Anissina, người đã 2 lần đoạt 2 HCV Olympic ở môn này. Trong khi Milonov đòi đấu lại để báo thù, Dzhigurda tỏ ra không quan tâm lắm và cho biết ông muốn trận tiếp theo sẽ đấu với chính Emelianenko.

“Đây mới chỉ là màn làm nóng để tôi cho Sasha (chỉ Emelianenko) thấy tôi có khả năng thế nào. Tôi hâm mộ nhưng không sợ Sasha, tôi sẽ đi tập Gym, lên 95 kg để chuẩn bị cho trận đấu tới. Tôi muốn mình được trả thù lao cho trận lần sau, hôm nay chỉ là biểu diễn giới thiệu tài nghệ thôi”, Dzhigurda cho biết.