Video bàn thắng trận MU - Everton (Bản quyền K+):

Cavani đã có một khởi đầu mùa giải khá chậm chạp sau khi trải qua kỳ nghỉ hè kéo dài. Tiền đạo người Uruguay mới có 1 lần đá chính cho MU ở mùa giải năm nay, đó là trong trận hòa 1-1 với Everton hồi cuối tuần qua. Cầu thủ 34 tuổi hiện chỉ là sự lựa chọn thứ 4 trên hàng công "Quỷ đỏ" xếp sau Cristiano Ronaldo, Mason Greenwood và Anthony Martial.

Cavani quyết ở lại MU tranh suất đá chính

Trong thời gian gần đây, hai ông lớn của Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona được cho là muốn có sự phục vụ của Cavani vào tháng Giêng tới. Một người bạn thân thiết với tiền đạo người Urguay sau đó cũng lên tiếng xác nhận thông tin đó. Tuy nhiên, cầu thủ 34 tuổi mới đây đã phủ nhận mọi tin đồn.

"Mùa giải mới bắt đầu, tôi không thể trả lời bất cứ điều gì. Họ nói là việc của họ và họ sẽ luôn tiếp tục lên tiếng, giống như báo chí luôn tung tin đồn để định hướng dư luận vậy", Cavani nói với tờ El Observador.

Bất chấp việc không được thi đấu thường xuyên, cầu thủ 34 tuổi vẫn muốn ở lại MU và cạnh tranh một suất đá chính trong đội hình của HLV Solskajer. Hợp đồng của tiền đạo người Uruguay sẽ hết hạn vào mùa hè năm tới, kèm theo tùy chọn tự động gia hạn thêm 1 năm.

Cavani nói thêm: "Trong bóng đá, bạn phải luôn sẵn sàng. Đó là một trong những chìa khóa để bạn luôn chơi ở đẳng cấp cao nhất. Đôi khi bạn thi đấu thường xuyên, đôi khi bạn ít được ra sân hơn, ban huấn luyện là những người đưa ra quyết định, nhưng điều đó không ngăn cản công việc luôn phải cạnh tranh. Giải đấu mới chỉ bắt đầu và tôi cần phải luôn sẵn sàng, sẽ khó khăn hơn năm ngoái, nhưng tôi vẫn sẽ là một phần trong kế hoạch của đội bóng".

Khi được hỏi về sự cạnh tranh với Ronaldo, tiền đạo người Uruguay trả lời: "Rất nhiều cuộc tranh luận được tạo ra, nhưng bóng đá là bóng đá và bạn không cần phải thay đổi nó quá nhiều, không phải vì một ai khác. Điều quan trọng là phải sẵn sàng ra sân, bạn luôn muốn thi đấu, anh ấy cũng muốn ở đó mãi mãi, nhưng điều đó sẽ không thay đổi cách suy nghĩ hay hành động của tôi".