MU vừa bị loại khỏi League Cup ngay từ vòng 3 sau trận thua 0-1 trước West Ham. Đội bóng tới từ London có màn trả thù ngọt ngào cho trận thua 1-2 hồi cuối tuần trước ngay trên sân nhà. Thầy trò David Moyes sớm có bàn thắng từ phút thứ 9 do công của Lanzini. Thiếu nhiều trụ cột, "Quỷ đỏ" không thể lật lại được thế cờ.

Mark Noble đã túm quần Jessie Lingard trong vòng cấm

Một điểm đáng chú ý trong trận đấu này là MU tiếp tục bị từ chối một quả phạt đền. Tình huống diễn ra chỉ sau bàn mở tỉ số vài phút, Mark Noble và Jessie Lingard tranh chấp bóng bổng. Số 14 của MU đã khống chế được bóng trong vòng cấm của đối thủ và đội trưởng của West Ham thất thế. Cầu thủ này quyết định dùng tay kéo quần của Lingard và đương nhiên, cầu thủ của MU đã ngã xuống. 

Tuy nhiên, trọng tài Jonathan Moss không cho rằng đó là một pha phạm lỗi và trận đấu vẫn tiếp tục trong sự phản ứng dữ dội của các cầu thủ MU. Ở vòng 3 League Cup, VAR không được sử dụng nên không có tình huống tư vấn hay xem lại băng quay chậm tới từ trọng tài. 

Trên bàn bình luận của đài Sky Sport, bình luân viện Casey Stoney cho rằng MU xứng đáng được hưởng một quả phạt đền. "Tôi nghĩ đây là một quả phạt đền khá rõ ràng của MU. Lingard đã ở trong vòng cấm hoàn toàn và Mark Noble có tình huống kéo người. Bởi vậy, đó chắc chắn là một quả phạt đền". 

Trong khi đó, cựu tiền đạo của West Ham là Calton Cole cho rằng đó chỉ là một quả phạt bên ngoài vòng cấm do Mark Noble ở phía ngoài. Tuy nhiên, ý kiến này bị nhiều người phản biện bởi điểm phạm lỗi nằm trong vòng cấm.

Trọng tài có góc quan sát rất tốt trong tình huống này nhưng vẫn không thổi phạt đền

Tình huống quay chậm cho thấy trọng tài Jonathan Moss ở một vị trí khá thuận lợi để quan sát tình huống này nhưng trọng tài này vẫn quyết định không có phạm lỗi. Dường như, luật phạt đền mới đang khiến MU liên tục gặp bất lợi. Các trọng tài sẽ xem xét tác động của cầu thủ phòng ngự có đủ mạnh để cầu thủ tấn công ngã xuống hay không.

Đây có lẽ là một vấn đề bất cập bởi dù tác động mạnh hay nhẹ, cầu thủ phòng ngự cũng đã truy cản trái phép trong vòng cấm khiến đối phương không thể dẫn bóng hay dứt điểm thuận lợi. Bởi vậy, phạt đền hay không đang trở thành một đề tài nóng của Ngoại hạng Anh.

Cuối tuần trước, Ronaldo đã 3 lần bị từ chối phạt đền cũng trong trận đấu với West Ham dù có VAR. Bởi vậy, một số ý kiến cho rằng ngay cả khi trận đấu này có VAR, MU cũng chưa chắc đã được hưởng phạt đền.