Video Derby County của HLV Wayne Rooney thắng Stoke City 2-1 hôm 18/9 ở vòng 8 giải hạng Nhất Anh:

Trang tin ESPN cho biết, Ban tổ chức giải hạng Nhất Anh (EFL) đã quyết định áp dụng án phạt nặng với Derby County khi trừ 12 điểm của CLB này trên bảng xếp hạng giải hạng Nhất Anh (Championship) mùa giải 2021/22 do những sai phạm về tài chính nghiêm trọng của "Bầy cừu" trong thời gian qua.

Derby County vừa bị trừ 12 điểm khiến đội bóng của HLV Wayne Rooney hiện đã bị âm điểm ở giải hạng Nhất Anh

Tuyên bố mới nhất của cơ quan này cho biết: “EFL xác nhận rằng CLB Derby County đã bị trừ 12 điểm ở mùa giải 2021/22. Chúng tôi sẽ tiếp tục đối thoại để giúp họ thoát khỏi tình trạng vỡ nợ. Chúng tôi đã liên hệ với Quỹ hỗ trợ chính thức của Derby và các nhà tài trợ của họ để hy vọng đội bóng sẽ vượt qua tình trạng khó khăn hiện tại".

Giám đốc điều hành EFL Trevor Birch nói thêm: "Tôi đánh giá đây là một giai đoạn đầy thử thách với Derby, đặc biệt là với BLĐ, nhân viên và những người ủng hộ họ. Chúng tôi có ý định làm việc chủ động với những người đứng đầu đội bóng và tất cả các bên liên quan với mục tiêu đảm bảo một tương lai lâu dài và khả thi cho Derby County”.

Trước khi đón nhận tin "sét đánh" này, đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV Wayne Rooney chỉ giành được 10 điểm sau 8 vòng đấu đầu tiên và đứng thứ 12/24 đội dự giải. Tuy nhiên, với việc vừa bị trừ đi 12 điểm, Derby County hiện đã bị âm điểm (-2 điểm) và thế chỗ Nottingham Forests (4 điểm) đứng bét bảng. CLB này cũng đang bị cấm chuyển nhượng cầu thủ khi đang đứng trên bờ vực phá sản.

Sau khi bị trừ 12 điểm, Derby County giờ đã tụt 12 bậc xuống đứng bét bảng giải hạng Nhất Anh khi chỉ còn -2 điểm

Với tình hình gay go hiện tại, nguy cơ đội chủ sân Pride Park phải xuống chơi ở League One (giải hạng Hai Anh) mùa sau là rất cao. Theo tờ Marca, tương lai của HLV trưởng Wayne Rooney và các cầu thủ trụ cột của Derby County cũng đang trở nên "không chắc chắn".

Ngay sau khi biết tin Derby County bị trừ 12 điểm và tụt xuống đứng cuối bảng ở giải hạng Nhất Anh mùa này, nhiều CĐV của đội bóng này đã bày tỏ sự phẫn nộ cực độ đến Mel Morris, ông chủ hiện tại của đội bóng. Họ cho rằng chính sự quản lý yếu kém và chỉ biết đổ lỗi cho đại dịch Covid-19 của Morris là nguyên nhân khiến "The Rams" đang khốn khổ.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, một fan Derby County có nickname "The Total Derby County" viết: "Tôi ghét cay ghét đắng những điều mà Mel (Morris) đã làm với CLB này. Chúng ta đã tin tưởng ông ấy một cách mù quáng. Những quyết định sai lầm của ông ấy đã dẫn đến tình trạng này khi đội bóng ở sát bờ vực suy vong".

Ông chủ Derby County, Mel Morris đang khiến nhiều CĐV đội bóng này vô cùng bức xúc

Một nam CĐV khác của CLB này có tài khoản Ben Edwards thì viết dòng tweet chê trách Chủ tịch Mel Morris chỉ biết đổ lỗi cho dịch Covid-19 khi khiến đội bóng đang nợ nần đầm đìa trong thời gian qua: "Tôi không biết làm thế nào mà Mel Morris có thể giải quyết toàn bộ vấn đề chỉ dựa vào việc đổ lỗi cho Covid-19. Ông ấy đã chi tiêu quá nhiều trong nhiều năm. Tôi biết Covid đã chẳng giúp ích gì cho bóng đá nhưng bạn phải chấp nhận đó là tình trạng chung".

Trong khi ấy, một anh chàng có tên Stewart Hawtin thì bất ngờ giận dỗi nhóm "Big 6" (MU, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal và Tottenham) khi cho rằng họ không hề bị ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh trừ điểm dù từng cam kết dự giải đấu gây tranh cãi European Super League, còn Derby County thì bị EFL trừ đến 12 điểm chỉ vì khó khăn tài chính.

"Trong khi đó, nhóm "Big 6" và ý tưởng Super League được đề xuất không bị phạt. Hãy tìm lý do. Đúng là một tiêu chuẩn kép", Hawtin viết dòng tweet bức xúc.

Fan của Derby County phẫn nộ vì nhóm "Big 6" sai phạm lớn khi định tham dự giải đấu European Super League nhưng không hề bị trừ điểm trên BXH giải Ngoại hạng Anh