Trận thua của Barcelona trước Bayern Munich (Nguồn: FPT Play)

Ngày hôm qua (16/9), ban giám đốc của Barcelona đã nhóm họp để chuẩn bị cho Đại hội đồng thường niên của CLB diễn ra vào trung tuần tháng 10 tới đây. Nhiều vấn đề đã được ra trong buổi họp nhưng đáng chú ý nhất vẫn là vấn đề tài chính của đội bóng. 

Ban giám đốc của Barcelona dưới thời Joan Laporta

Theo thông báo chính thức của CLB, Barcelona đã phê duyệt ngân sách hoạt động của CLB trong mùa giải 2021/22 là 765 triệu euro. Bên cạnh đó, CLB này cũng xác nhận khoản thua lỗ lên tới 481 triệu euro trong mùa giải 2020/21. Đây là con số đã được chủ tịch Joan Laporta thông báo cách đây một tháng khi công bố nguyên nhân chia tay Messi. 

Trong khi đó, tờ AS tiết lộ một số thành viên trong ban giám đốc Barcelona đã yêu cầu sa thải HLV Ronald Koeman sau những kết quả đáng thất vọng gần đây. Tuy nhiên, điều này không được nhắc tới trong thông báo chính thức. Có vẻ như chủ tịch Joan Laporta đang ghìm chuyện này xuống và có động thái xoa dịu đối với vị chiến lược gia người Hà Lan khi kêu gọi cổ động viên nên bình tĩnh.

Một số nguồn tin cho rằng Barcelona sẽ chỉ cho Koeman đúng 3 trận để quyết định tương lai. Tuy nhiên, nếu sa thải ông thầy người Hà Lan lúc này, đội chủ sân Nou Camp sẽ phải bồi thường con số lên tới 12 triệu euro. Nếu như là trước đây, Laporta có lẽ sẽ không phải nghĩ ngợi nhiều nhưng tình hình kinh tế của đội bóng hiện tại rất không khả quan nên vị chủ tịch của Barcelona không muốn có thêm rắc rối. 

Phó chủ tịch của Barcelona, Eduard Romeu tố cáo chủ tịch La Liga cưỡng ép Barcelona

Ở một diễn biến khác, phó chủ tịch phụ trách tài chính của Barcelona Eduard Romeu đã tiết lộ rõ hơn về một số vấn đề nổi cộm trong thời gian qua. Theo đó, vị phó chủ tịch này đã tố cáo chủ tịch La Liga cưỡng ép Barcelona phải chọn giữa Messi và thỏa thuận với CVC. "Chủ tịch Laporta và chủ tịch La Liga, Javier Tebas đã có những buổi họp riêng nhưng không đi đến được tiếng nói chung.

Chúng tôi nhận được tối hậu thư rằng "ký tên vào hợp đồng với CVC và Barcelona có thể đăng ký bất kỳ cầu thủ nào mong muốn". Tuy nhiên, cố vấn kinh tế của CLB cảm thấy hợp đồng của CVC quá vô lý khi họ bỏ ra 2,7 tỷ euro nhưng nhận về gấp mười lần số đó. Rõ ràng một số người không muốn Barcelona trở lại được như xưa". 

Ngoài ra, cả Joan Laporta và Eduardo Romeu đều tiết lộ hiện đang đẩy mạnh kiểm toán nội bộ những khoản thu chi của Barcelona dưới thời Josep Bartomeu. Dự kiến, công việc này sẽ hoàn thành vào cuối tháng Mười và sẽ công bố công khai để "không ai bị oan và cũng không bỏ sót tội của bất kỳ ai".