Video màn trình diễn của Ronaldo ở trận găp Newcastle (nguồn K+)

Ronaldo có lần ra mắt thứ hai ở Ngoại hạng Anh mãn nhãn khi lập cú đúp vào lưới Newcastle, góp công lớn vào chiến thắng 4-1 của đội chủ nhà. Sau trận đấu, trong khi một số CĐV Newcastle buồn bã vì thua trận thì một số cầu thủ “Chích chòe” đã vui vẻ trò chuyện với Ronaldo.

Lascelles tiến lại xin đổi áo đấu với Ronaldo

Thậm chí, theo ký giả Adam Crafton của tờ The Athletic, anh thấy “có hơn 1 cầu thủ Newcastle đến xin áo của Ronaldo”. Mối nghi ngờ được tái xác nhận bởi cây viết Rory Smith của tờ New York Times, cho rằng Lascelles là người đầu tiên tiếp cận và hỏi xin áo đấu Ronaldo, trước khi Joelinton cũng tiến đến với một lời đề nghị khác.

Theo những hình ảnh cắt ra từ một đoạn video được The Sun công bố, Ronaldo đã đáp lại 2 ngôi sao của Newcastle bằng việc chỉ tay ra hướng khác, cho rằng anh đã nhận lời cho một ai đó chiếc áo này trước trận đấu. Tuy vậy tờ báo Anh không nêu danh tính người may mắn được cầm chiếc áo đấu trong ngày ra mắt của CR7.

Hành động của cầu thủ đội nhà, đặc biệt là thủ quân Lascelles, khiến các fan Newcastle nổi giận và đã bày tỏ điều đó trên mạng xã hội. “Tôi đọc được rằng cả Joelinton và Lascelles đều đuổi theo xin chiếc áo của Ronaldo sau khi họ bị vùi dập với tỉ số 1-4. Tôi biết đó là Ronaldo nhưng phải có đôi chút tự trọng chứ”, một fan của Newcastle bình luận.

“Thật thất vọng khi thấy Lascelles nịnh bợ Ronaldo và xin áo đấu của anh ta sau khi chúng ta thua với tỉ số 1-4. Một đội trưởng quá tệ”, một người khác bày tỏ quan điểm.

Tuy nhiên cũng có những CĐV Newcastle hiểu chuyện hơn. “Dù có cầu thủ đến xin áo của Ronaldo hay không thì chúng ta vẫn quá tệ, các ông ạ”, một CĐV cho hay. “Cầu thủ nào ở đội bóng nào cũng sẽ làm vậy thôi. Vấn đề của đội bóng sẽ không thay đổi, không tốt hơn mà cũng chẳng tệ đi chỉ vì Lascelles đi đổi áo đấu”.

Một cầu thủ khác của Newcastle là Isaac Hayden cũng bị chỉ trích vì tương tác với Ronaldo sau trận đấu. Anh này sau đó đã lên mạng lý giải: “Các bạn phản ứng việc bắt tay với đối thủ như những người đàn ông sau một trận thua khó nhọc giống như một điều xấu xa vậy. Các cầu thủ đã cống hiến hết mình, dù một vài người mắc lỗi dẫn đến bàn thua trong đó có tôi, nhưng chỉ trích chúng tôi theo cách này thì không công bằng”.