Video tay vợt 24 tuổi ném chai nước xuống sân làm đối thủ phải đi lau dọn

Lloyd Harris, tay vợt 24 tuổi người Nam Phi gây bức xúc trong lần đầu tiên lọt vào tứ kết một giải Grand Slam. Đối đầu với Alexander Zverev trong trận tứ kết US Open đơn nam, "hiện tượng" 24 tuổi có hành động ném chai nước xuống sân, buộc trận đấu phải tạm dừng ít phút. 

Zverev (phải) phụ các nhân viên nhặt bóng lau sân còn Harris tranh thủ thay áo

Các tay vợt thường chọn cách đập vợt nhưng Harris đã chọn cách ném chai nước xuống sân để giải toả nỗi bức xúc, tờ Yahoo.Sports mô tả đây là hành vi "chưa từng có" tại các sự kiện tennis. 

Nhà báo Ahmed Zidan đã mô tả đó là một “khoảnh khắc vô lý”, trong khi phóng viên quần vợt Nick McCarvel viết trên twitter: “Lloyd Harris ném hai chai (?!) vào sân sau khi thua set đầu tiên. Tôi chưa thấy điều này ở bất cứ đâu. Sau đó, cả anh ấy và Alexander Zverev đều tiến vào sân hỗ trợ đội ngũ nhặt bóng lau khô sân đấu".

Tay vợt 24 tuổi có hành động mất điểm trong lần đầu tiên vào tứ kết US Open

Khán giả đang bình luận sôi nổi về tình huống trên. "Đây là cách rất tốt để nghỉ ngơi, nhưng có vẻ như nó phản tác dụng vì cả 2 đều phải còng lưng mà lau sân", một người bình luận hài hước. 

"Một tình huống vừa bực nhưng lại buồn cười, anh ta ném nước ra sân rồi chính anh ta và đối thủ cùng đi lau dọn", tài khoản twitter châm biếm. 

Tay vợt Nam Phi không bị phạt sau tình huống này nhưng nó khiến anh gần như "buông bỏ" trận đấu. Để thua ở loạt tie-break set đầu tiên 6-7(8), tay vợt 24 tuổi dễ dàng thua tiếp 3-6, 4-6 ở hai set tiếp theo, qua đó chính thức dừng cuộc phiêu lưu tại US Open 2021. Zverev sẽ đụng độ với hạt giống số 1 Novak Djokovic ở bán kết.