Video buổi tập tối 30/8 của ĐT Việt Nam tại Saudi Arabia

Khác với hai buổi tập trước đó tại thành phố Riyadh (Saudi Arabia), tối ngày 30/8 HLV Park Hang Seo cho các học trò ra sân tập sớm hơn khoảng 1 tiếng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc xem đây là buổi tập có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đánh giá và hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng trong đội hình, hướng tới cuộc thư hùng với chủ nhà Saudi Arabia (1h ngày 3/9).

HLV Park Hang Seo cho thay đổi hầu hết số áo của các học trò ở buổi tập tối ngày 30/8.

Được biết, tất cả các tuyển thủ Việt Nam đã vượt qua những bài kiểm tra về thể lực lẫn khả năng vận động với cường độ cao trong phần chia đội hình thi đấu đối kháng, giống như một trận đấu thật sự. Điều quan trọng nhất, không có học trò nào của HLV Park Hang Seo bị dính chấn thương và ĐT Việt Nam tiếp tục bảo toàn lực lượng tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, thầy Park tiếp tục dùng chiêu “tung hoả mù” với đối thủ Saudi Arabia trong buổi tập tối ngày 30/8 của ĐT Việt Nam. Để đề phòng tai mắt của phía đội chủ nhà khi xung quanh sân tập của ĐT Việt Nam có rất nhiều nhà cao tầng, HLV Park Hang Seo đã cho thay đổi hầu hết số áo của các học trò.

Tiền vệ ngôi sao Quang Hải ra sân tập với chiếc áo số 9, tiền đạo tiến Linh mặc áo số 3, đội trưởng Quế Ngọc Hải lại mặc áo số 22, Văn Thanh mặc áo số 6, hay Xuân Trường khoác áo số 17…

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập của ĐT Việt Nam, tiền vệ Quang Hải cho biết “Những chiến binh sao vàng” đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và sẵn sàng cho trận đấu ra quân ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Quang Hải tự tin thể hiện 100% phong độ ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Saudi Arabia.

Quang Hải nói: “Gặp đối thủ mạnh như Saudi Arabia, ĐT Việt Nam sẽ phải thể hiện được sự tự tin cũng sự chuẩn bị tốt trong thời gian vừa qua. Toàn đội sẽ bước vào trận đấu như những gì đã được tập luyện và thật tự tin để có thể có được kết quả tốt nhất. Với cá nhân tôi, mục tiêu đặt ra là sẽ thi đấu với 100% phong độ của mình.

Còn về các tình huống sút phạt từ bên ngoài vòng cấm, không chỉ riêng tôi mà rất nhiều các cầu thủ ở bên cánh trái và cánh phải trong đội hình của đội tuyển ĐT Việt Nam đều có sự chuẩn bị tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng chắt chiu và tận dụng tốt những cơ hội đó”.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có thêm 2 buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Saudi Arabia, trong đó có 1 buổi tập làm quen sân thi đấu King Saud University vào tối ngày 1/9.

Video phỏng vấn Quang Hải