Video Zverev bật khóc trên sân sau khi đánh bại Djokovic ở bán kết Olympic:

Djokovic là ứng viên số 1 cho tấm HCV nội dung đơn nam môn tennis ở Olympic năm nay. Phong độ của Nole là không thể ngăn cản khi đã vô địch 3 Grand Slam kể từ đầu năm. Nếu giành HCV ở Olympic lần này, Djokovic sẽ có cơ hội lớn đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt nam đầu tiên vô địch 4 Grand Slam và giành HCV Olympic trong cùng 1 năm.

Zverev bật khóc ngay trên sân sau khi đánh bại Djokovic

Tuy nhiên tham vọng đó đã bị phá vỡ bởi Alexander Zverev. Ở trận bán kết, tay vợt người Đức đã chơi tuyệt hay để lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 sau khi để thua đậm ở set đầu tiên. Tỷ số các set lần lượt là 1-6, 6-3, 6-1 nghiêng về tay vợt của Đức.

Chiến thắng này được xem là chấn động không chỉ của Olympic mà của làng tennis thế giới bởi Nole được coi là 'độc cô cầu bại" với phong độ không thể ngăn cản. Sau trận đấu, Zverev đã bật khóc ngay trên sân vì biết mình đã làm được điều phi thường.

Phát biểu sau trận đấu Zverev cho biết: "Đánh bại Djokovic gần như là điều không thể dành cho bất cứ ai trong năm nay. Tôi thực sự xúc động và không thể kiềm chế cảm xúc sau khi thắng anh ấy. Đây là 1 chiến thắng không thể tin được và nó là 1 thành quả hết sức tuyệt vời".

Dù thắng Djokovic nhưng Zverev vẫn hết lời ca ngợi đàn anh người Serbia và cho rằng Nole xứng đáng là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ở chung kết, Zverev sẽ đối đầu với tay vợt Nga Khachanov. Trận đấu dự kiến diễn ra vào chiều ngày Chủ nhật 1/8.