Màn trình diễn đỉnh cao giúp Sunisa Lee giành HCV

Sau khi siêu sao Simone Biles bỏ cuộc, Sunisa Lee đã trở thành niềm hy vọng lớn nhất của thể dục dụng cụ Mỹ tại Olympic Tokyo 2020. Đáp lại sự tin tưởng từ người hâm mộ, Sunisa Lee đã làm nên kỳ tích ở tuổi 18 với tấm HCV danh giá ở nội dung toàn năng.

Sunisa Lee hoàn thành xuất sắc phần thi của mình ở nội dung toàn năng nữ

Đáng chú ý, Sunisa Lee là người H'Mông đầu tiên lọt được vào đoàn VĐV Mỹ tham dự Olympic. Được biết, mẹ của Sunisa là một người Lào di cư sang Hoa Kỳ khi cô bé chưa bước sang tuổi thứ 2. Theo CNN, cộng đồng người H'Mông ở Mỹ đang rất tự hào về Sunisa Lee và dõi theo từng bước chân của cô gái này tại Olympic 2021. 

Cô gái gốc H'Mông trở thành niềm hy vọng của Thể dục dụng cụ Mỹ sau khi siêu sao Simone Biles bỏ cuộc

Chỉ mới cách đây không lâu trước thềm Olympic diễn ra, Sunisa Lee đã từng muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự động viên của gia đình, cô gái trẻ đã quyết tâm vượt qua vòng tuyển chọn để trở thành đại diện đầu tiên cho cộng đồng H'Mông trên khắp thế giới lọt vào đoàn VĐV Mỹ dự Olympic Tokyo.

Lee đã giành tấm HCV danh giá tại Olympic năm nay

Bên cạnh đó, Lee cũng là VĐV trẻ nhất của đoàn thể thao Mỹ tham dự Thế Vận Hội. Sinh ra tại thành phố St. Paul, tiểu bang Minnesota, Sunisa Lee là thành viên của cộng đồng người H'Mông trên khắp nước Mỹ. Ngay từ nhỏ, cô đã được cha mẹ của mình định hướng trở thành một VĐV thể thao chuyên nghiệp với niềm đam mê đặc biệt dành cho Thể dục dụng cụ.

Lee là VĐV trẻ nhất của đoàn thể thao Mỹ tại Olympic Tokyo

Trải qua thời gian, Lee đã từng bước tiến bộ và gặt hái được nhiều thành công ở lứa tuổi trẻ. Còn nhớ, hồi năm ngoái, Lee đã không thể tập luyện được vì phòng tập đóng cửa do ảnh hưởng của dịch bệnh. Cô và chú của Lee còn bị thiệt mạng vì Covid-19. Điều này tác động không nhỏ tới tâm lý của tuyển thủ Thể dục dụng cụ Mỹ.

Gia đình Lee hạnh phúc với chiến thắng tại Olympic

Thậm chí, một câu chuyện gây choáng khác cũng được tiết lộ, đó là sau khi phòng tập mở cửa lại, Lee đã bị gãy bàn chân trong quá trình tập luyện và tưởng như đã không thể kịp tìm lại phong độ trước khi dự Olympic Tokyo năm nay nhưng rồi điều kỳ tích đã xuất hiện và Lee giờ đây đang trở thành một "hiện tượng" khiến cả nước Mỹ phải chú ý đến mình.